'เสก' โชว์ที่ตรวจปัสสาวะ โต้เสพยา แจงไลฟ์มาราธอน 5 วัน เพราะอยากให้รู้ชีวิตประจำวัน เพื่อยืนยันว่าไม่ได้บ้า บอกตอนนี้หยุดแล้ว ไม่หยุดให้นายกฯ เอาทหารมาเชิญตัวได้เลย ลั่นผมลูกผู้ชายพอ ...
จากกรณี เสก โลโซ ร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดัง ออกมาไลฟ์เฟซบุ๊กต่อเนื่อง 5 วัน พร้อมประกาศตรวจปัสสาวะผ่านไลฟ์สดเฟซบุ๊ก เพื่อยืนยันว่า ไม่ได้เสพยา ตามที่คนในโลกโซเชียลตั้งข้อสังเกต
โดยเสก ได้เดินออกมาพร้อมกับ อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม แฟนสาว พร้อมระบุว่า ก่อนอื่นจะบอกว่า ตนได้ตรวจปัสสาวะทุกวัน ตลอด 5 วันที่ผ่านมา ที่ได้ทำการเฟซบุ๊กไลฟ์ เพื่อให้ทุกคนเชื่อว่า ตนไม่ได้เสพยาแน่นอน ซึ่งยาเสพติด ถ้าเสพ ตรวจยังไงมันต้องเจออยู่แล้ว (โชว์ที่ตรวจปัสสาวะ) และการที่ไลฟ์ทุกวัน ก็อยากให้เชื่อว่า สิ่งที่ทำไม่ได้ทำเพราะความเมามาย และมีเหตุผลที่ต้องทำ เนื่องจากประชาชนเข้าใจผิดคิดว่าผมเป็นบ้า
โดยการที่ไลฟ์ตลอดทั้งวัน ก็อยากให้รู้ว่า แต่ละวันตนทำอะไรบ้าง ดูแลทุกอย่างได้ และทุกอย่างในบ้านปกติดี ทั้งทำงาน เลี้ยงสุนัข
เมื่อถามว่า ตอนนี้ได้นอนบ้างหรือยัง เสก ตอบว่า นอนสิ แต่ตนเป็นคนที่นอนไม่ได้เยอะเหมือนคนอื่น 2-3 ชม. ก็โอเคแล้ว การที่ไม่ได้นอนไม่ได้หมายความว่า เสพยาอยู่ เพราะตนไม่จำเป็นต้องนอนเยอะขนาดนั้น
เมื่อถามว่า หลายคนสงสัยว่า พี่เสกไลฟ์ขนาดนี้ ทั้งวันทั้งคืน เป็นอะไรหรือเปล่า เสก ตอบว่า การที่ไลฟ์เฟซบุ๊ก เพราะอยากให้ประชาชนทราบว่า ตนไม่ได้เป็นอะไร ตนไม่ได้เป็นบ้า ตนชีวิตประจำวันสามารถทำทุกอย่างได้เหมือนคนปกติทั่วไป เนื่องจากมันมีเรื่องมหัศจรรย์ เรื่องดีงาม ซึ่งไม่สามารถบอกได้ แต่ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะทราบกันบ้าง ส่วนการพาดพิงถึงคนอื่น เสก ตอบว่า มันเป็นเรื่องส่วนตัว
...
นอกจากนี้ เสก ยังบอกด้วยว่า ตนไม่มีการทำสคริปต์อะไรทั้งสิ้น ตนอยากให้เห็นว่า ชีวิตตนปกติดี ทุกคนห่วงผมมาก แต่อยากจะบอกว่า ผมไม่ได้เป็นบ้า ผมยังต้องรับผิดชอบ ยังต้องทำงานเลี้ยงลูกอยู่ ก็คิดซะว่า ผมเป็นแพนด้า (หัวเราะ)
เมื่อถามว่า การไลฟ์พาดพิงถึงคนอื่น ซึ่งก็มีคอมเมนต์ทั้งดีและไม่ดี เสกตอบ ตรงนั้นไม่ได้สนใจ ซึ่งตนอยากสอนให้รู้ว่า การที่ประชาชนมีสื่อของตัวเอง สามารถทำอะไรก็ได้ ไม่มีจิตสำนึกในการเขียน เรื่องนี้ก็อยากให้ประชาชนมีส่วนรับผิดชอบร่วมกัน ไม่ใช่บอกว่า ให้ผมแก้ไขคนเดียว ให้ผมเป็นคนดีของสังคม
เมื่อถามว่าจะหยุดไลฟ์เมื่อไหร่ เสก ตอบว่า ตอนนี้หยุดไลฟ์แล้ว ซึ่งผมได้เสนอข้อเสนอกับ นายทักษิณ ไปตามที่อยู่ในไลฟ์ ว่าหากรับข้อเสนอตน ตนจะหยุดทันที คือเนื่องจากคุณทราบอยู่แล้วว่า การที่เขาไปเดินขบวนกันเพราะเหตุใด ตนไม่อยากจะพูดให้มันลำบาก ทุกคนรู้ว่า บ้านเมืองต้องการความรักความสามัคคี แต่ นายทักษิณ ต้องการทำเรื่องที่ใหญ่กว่านั้น ตนขอพูดแค่นี้ ซึ่งตอนนี้ผมหยุดแล้ว ถ้าผมไม่หยุด ให้นายกฯ ส่งทหารมาเอาตัวไปแล้วไปคุยกัน จบ แค่นั้นเอง
"วันนี้ผมหยุดแล้ว และขอให้ทุกฝ่ายหยุด และอย่ามายุ่งกับผม ถ้าหากผมไม่หยุด ให้นายกฯ ส่งทหารมา ผมเดินออกไป แล้วไปคุยกัน ผมลูกผู้ชายพอ" เสก กล่าว