เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงถ่ายทอดเบื้องหลัง 16 ปี SIRIVANNAVARI BANGKOK

ข่าว

  เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงถ่ายทอดเบื้องหลัง 16 ปี SIRIVANNAVARI BANGKOK

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ธ.ค. 2564 05:15 น.

  SIRIVANNAVARI BANGKOK จัดทำหนังสือครบรอบ 16 ปีของแบรนด์ “SIRIVANNAVARI : 16 YEARS OF GLORY” รวบรวมภาพแห่งความทรงจำสุดเอกซ์คลูซีฟ ตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ในปี พ.ศ.2548 โดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา (ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์) ทรงคัดเลือกรูปภาพหลายร้อยภาพอย่างพิถีพิถันด้วยพระองค์เอง เพื่อลงตีพิมพ์ในหนังสือเล่มนี้ ตั้งแต่ภาพสเกตช์ ภาพการฟิตติ้งนางแบบ ภาพเบื้องหลังเวที ภาพถ่ายแคมเปญโฆษณา ภาพรันเวย์ ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่จะนำพาผู้อ่านไปอยู่ในดินแดนของ SIRIVAN NAVARI BANGKOK

  โอกาสนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาได้พระราชทานสัมภาษณ์ถึงการทรงงานและจุดก่อเกิดของ SIRIVANNAVARI BANGKOK โดยทรงรับสั่งว่า จริงๆแล้วแบรนด์ก่อตั้งตั้งแต่ 17 ปีที่แล้วด้วยซ้ำ เริ่มจากการทดลองคอลเลกชันเล็กๆ ทรงเข้าวงการตอนพระชันษา 17 ชันษา เริ่มจากการทดลองเกิดเป็นคอลเลกชันขึ้นมา มีผู้ใหญ่ในวงการท่านหนึ่งที่เป็นฝรั่งบอกว่าควรจะมีแบรนด์ของตัวเอง ทีแรกทรงไม่กล้าใช้พระนามของพระองค์ แต่เขาแนะนำว่าควรจะต้องใช้ชื่อตัวเองเป็นแบรนด์ จึงกลายเป็นสิริวัณณวรี ที่เกิดในประเทศไทย ส่วนสัญลักษณ์นกยูงมาจากที่ทรงสเกตช์ภาพสัตว์ที่อยู่ในโรงเรียนจิตรลดา และที่มาของหนังสือมาจากการเสด็จไปร้านหนังสือต่างๆทั่วโลกแล้วเห็นหนังสือแบรนด์ดังต่างประเทศ เช่น ดิออร์ ชาแนล หรือหนังสือศิลปะอื่นๆ รู้สึกว่าเล่มของเขาแพง แต่สามารถขายได้เรื่อยๆเป็นตำนาน เลยคิดว่าสักวันอยากได้หนังสือแบบนี้เหมือนกัน เป็นหนังสือที่เป็นแฟชั่นปกแข็ง เป็นประวัติศาสตร์ และสามารถให้คนวงการแฟชั่นรุ่นหลังๆได้เห็น รวมทั้งคนทั่วไป สามารถแจกเป็นที่ระลึก เป็นหนังสือความภาคภูมิใจของคนไทย ที่มีราคาย่อมเยามาหน่อย แต่แฝงด้วยคุณค่าหลายอย่าง และทำในประเทศไทย และเป็นหนังสือที่ทรงอยากส่งผ่านแก่คนที่รักแฟชั่นรุ่นใหม่

  เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯรับสั่งต่อว่า ในการทำงานเป็นศิลปินที่ดี ต้องซื่อสัตย์ต่อตัวเองและสัญชาตญาณของตัวเอง ต้องเป็นคนที่มุ่งมั่น และเป็นคนที่ตั้งเป้าหมายและไปให้ถึง และต้องมีสปิริต มีการทำงานอย่างต่อเนื่อง มีพลังในการทำงาน และมีแพสชั่น ต้องรู้จริง มีสติ รู้จักการแก้ปัญหา ล่วงรู้เทสต์ทั้งภูมิภาคและทั่วโลก รู้ทั้งประวัติศาสตร์บ้านเราและประวัติศาสตร์สากล และรู้จริตตัวเองว่าตัวเองชอบอะไร ถึงแม้ว่าโลกนี้อยู่ที่เทคโนโลยีตลอดเวลา แต่ต้องมีทักษะฝีมือ สมอง สายตา ฝึกตัวเองตลอดเวลาเพื่อจะได้สั่งลูกน้องได้ เพราะเราต้องคุมงานเขาต่อไป นี่คือสิ่งที่เป็นคุณสมบัติที่ดี และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ ไม่ลืมบุญคุณผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่สั่งสอนเรามายังไง เพราะเขาเป็นครูของเรา ในการทรงงานของพระองค์ การทำงานมีความยากในแต่ละครั้ง เพราะแต่ละคอลเลกชันมีเรื่องราว มีความยากง่าย มีความกดดัน มีความเหนื่อยหลายๆอย่างไม่เหมือนกัน ส่วนกำลังใจในการทำงาน ในการรับมือความกดดันต่างๆมาจากกำลังใจของทุกท่าน ที่ผ่านมาพระองค์ก็เจอวิกฤติเฉกเช่นทุกคน การรับมือของท่านหญิงคือ ไม่มีการเลย์ออฟพนักงานแน่ๆ เพราะรู้สึกว่าการเลย์ออฟจะทำเป็นสิ่งสุดท้าย เพราะเราเป็นครอบครัวเล็กๆ ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี เราพัฒนาด้านออนไลน์ เราก็ได้ปรับตัวพอสมควร พอจะมีรายได้ที่จะไปต่อในช่วงโควิดรอบแรก แต่รอบสองและสามเริ่มเหนื่อย เป็นคนไม่ชอบเทคโนโลยีมีทติ้งก็ต้องยอมบ้าง ก็เกิดคอลเลกชันเล็กๆขึ้นมาหลายอันพอสมควรมีการวางแผนและบอกทุกคนว่าเราต้องมีสติไปด้วยกันได้ แล้วพวกเราก็จะรอด

  สำหรับในการทำงาน เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯรับสั่งว่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเป็นไอดอล และทรงเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของพระองค์ สำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากทำงานด้านแฟชั่น ควรต้องซื่อสัตย์กับตัวเองว่าใจเราชอบหรือไม่ สามารถรับกับแรงกดดัน คำวิจารณ์ ไม่ว่าบวกหรือลบได้หรือไม่ และต้องมีไอเดนทิตี้ และพร้อมที่จะพัฒนาตนเอง.

  ธีระพันธ์ วรรณรัตน์, ณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ.
  ธีระพันธ์ วรรณรัตน์, ณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ.
  อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา.
  อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาSIRIVANNAVARISIRIVANNAVARI BANGKOKหนังสือครบรอบ 16 ปีภาพแห่งความทรงจำหนังสือแฟชั่นปกแข็งแฟชั่น
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 16:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์