“ทักษิณ-อนุทิน-แพทองธาร-สมชาย” ร่วมบำเพ็ญกุศล “เกรียง กัลป์ตินันท์” แกนนำเพื่อไทย-ภูมิใจไทย ร่วมงานจำนวนมาก ถือเป็นครั้งแรกที่ “อดีตนายกฯ ทักษิณ-อนุทิน” พบกัน หลังปล่อยตัว


วันที่ 14 สิงหาคม 2569 เมื่อเวลา 18.30 น. ที่ทำการพรรคเพื่อไทย จังหวัดอุบลราชธานี ถนนบูรพาใน บ้านดู่ จังหวัดอุบลราชธานี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์ในการบำเพ็ญกุศล นายเกรียง กัลป์ตินันท์ อดีตรมช.มหาดไทย เป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 13-15 สิงหาคม โดยวันที่ 14 สิงหาคม  นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ และรมว.มหาดไทย เป็นประธานในพิธี โดยมีนายทักษิณ ชินวัตร น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ มาร่วมในการบำเพ็ญกุศล โดยมี รัฐมนตรี แกนนำพรรคเพื่อไทย สส.ในพื้นที่อีสานทั้งพรรคเพื่อไทยและภูมิใจไทย เดินทางมาร่วมในการบำเพ็ญกุศลจำนวนมาก อาทิ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ศึกษาธิการ นายภูมิธรรม เวชยชัย อดีตรองนายกฯ และรมว.มหาดไทย นายวัชระพล ขาวขํา รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รมช.ศึกษาธิการ น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย รมช.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ คมนาคม โดยมีประชาชนในพื้นที่ จ.อุบลราชธานีและใกล้เคียง มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การพบกันครั้งนี้ระหว่าง นายทักษิณ และนายอนุทิน ถือเป็นครั้งแรกหลังจากนายทักษิณ ได้รับการปล่อยตัว ซึ่งทั้งสองได้ทักทายพูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง