ผู้ว่าฯ กทม.ลุย พระราม 3 เร่งแก้ปัญหาถนนชำรุด จากการก่อสร้างสายไฟลงดิน ด้าน กฟน.สั่งยุติโครงการชั่วคราว ปรับผิวจราจรใหม่แล้ว จ่อปรับระเบียบสายสื่อสาร แก้ไฟส่องสว่างทั่ว กทม.กว่าหมื่นจุด
วันที่ 4 มิ.ย. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายวิลาส เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง และนายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างบ่อพักท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน งานเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ของการไฟฟ้านครหลวง ถนนพระรามที่ 3
นายชัชชาติ กล่าวว่า ปัญหาถนนพระรามที่ 3 ชำรุด มาจากการก่อสร้างของการไฟฟ้านครหลวง ล่าสุด ผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง ได้สั่งการให้ยุติการก่อสร้างชั่วคราว ปรับรูปแบบคานที่รองรับผิวจราจรด้านบนเป็นการเทคอนกรีตติดกับโครงสร้างของบ่อพัก เพื่อลดการทรุดตัวของผิวจราจร รวมทั้งรื้อผิวจราจรรอบท่อ 1 เมตรแล้วเทผิวการจราจรใหม่ ก่อนที่จะดำเนินโครงการต่อ
...
นอกเหนือจากถนนพระรามที่ 3 ยังมี ถนนสาทร, วิทยุ และเพชรบุรีตัดใหม่ ที่ประสบปัญหาเดียวกัน เบื้องต้นวางกรอบเวลาเพื่อดำเนินการแก้ไขไว้ราว 5 เดือน นอกจากนี้ ยังจะหารือร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง กสทช. และผู้ให้บริการเครือข่าย เรื่องจัดระเบียบสายสื่อสาร ซึ่งจะเริ่มจากการนำสายไฟที่ไม่ใช้ออกก่อน ทั้งยังจะเร่งแก้ปัญหาไฟส่องสว่างทั่วกรุงเทพฯ กว่า 10,000 จุด ภายใน 3 เดือนนี้ด้วย