เยือนสนามบินเชียงใหม่ ดูจุดฉีดวัคซีน-ตรวจ ATK “อนุทิน” ให้กำลังใจบุคลากร

ข่าว

  เยือนสนามบินเชียงใหม่ ดูจุดฉีดวัคซีน-ตรวจ ATK “อนุทิน” ให้กำลังใจบุคลากร

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ม.ค. 2565 20:07 น.

  “เสี่ยหนู” เดินทางเยือนสนามบินเชียงใหม่ ติดตามงาน ดูจุดฉีดวัคซีนและจุดตรวจ ATK พร้อมให้กำลังใจบุคลากร ย้ำประชาชนยังต้องปฏิบัติมาตรการทางสาธารณสุข

  วันนี้ (14 มกราคม 2565) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.ม.ล.สมชาย จักรพันธุ์ ประธานคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมการจัดจุดตรวจ ATK และจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 บริเวณท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ โดย มีนายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นพ.สมฤกษ์ จึงสมาน ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 1 นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นพ.วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ให้การต้อนรับ 

  จากนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า มาติดตามการดำเนินงานและให้กำลังใจบุคลากร เจ้าหน้าที่ ที่ตั้งจุดตรวจ ATK และจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ในบริเวณสนามบินเชียงใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เดินทางเข้าถึงการตรวจ ATK และวัคซีน โดยเฉพาะการกระตุ้นเข็มที่ 3 ซึ่งเตรียมวัคซีนแอสตราเซเนกาและไฟเซอร์ไว้บริการ ถือเป็นความพร้อมในการบูรณาการการทำงานร่วมกันของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และหน่วยงานในพื้นที่ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับประชาชนผู้เดินทางและประชาชนในพื้นที่ พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชนปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันตนเองขั้นสูงสุดต่อเนื่อง คือ สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัดและรวมกลุ่มคนจำนวนมาก จะช่วยไม่ให้มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

  สำหรับสถานการณ์โควิดของเชียงใหม่ ยังคงพบการติดเชื้อต่อเนื่อง เป็นสิ่งที่กระทรวงสาธารณสุขคาดการณ์ และมีการเตรียมความพร้อมรองรับไว้แล้ว แม้จะมีการติดเชื้อแต่ส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนอาการจึงไม่รุนแรง สามารถเข้าระบบรักษาโดยการกักตัวที่บ้านและชุมชน หรือ Hospitel ได้ ส่วนผลการจัดตั้งจุดตรวจ ATK และจุดฉีดวัคซีนที่สนามบินเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค. 2564-12 ม.ค. 2565 มีผู้มารับการฉีดวัคซีน 503 ราย และตรวจ ATK ไปแล้ว 1,650 ราย พบผู้มีผลบวก 16 ราย ทั้งหมดถูกส่งเข้าระบบการรักษาแล้วเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาด ไม่ให้เกิดการกระจายตัวของเชื้อเป็นวงกว้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ฉีดวัตซีนวัคซีนโควิดสนามบินเชียงใหม่ตรวจ ATKอนุทิน ชาญวีรกูลไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 05:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์