อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง เตรียมมวลชนรับ “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่อุดรธานีพรุ่งนี้

ข่าว

  อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง เตรียมมวลชนรับ “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่อุดรธานีพรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 14:07 น.

  อานนท์ แสนน่าน” เตรียมมวลชนพร้อมรับ นายกฯ ลงพื้นที่คำชะโนด พรุ่งนี้ ดึงอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงอีสานต้อนรับจำนวนมาก หวังให้อุดรธานีเป็นโมเดลการสลายสีเสื้อ เดินหน้าพัฒนาประเทศไทย

  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ที่ บริเวณวังนาคินทร์คำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้รับมอบหมายจาก ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เพื่อเข้าร่วมประชุมกับทางฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจอำเภอบ้านดุง ถึงการเตรียมความพร้อมต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดเมืองเพื่อรับนักท่องเที่ยววังนาคินทร์คำชะโนดตามนโยบายรัฐบาล เพราะถือได้ว่า “วังนาคินทร์คำชะโนด” แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมขอพรขอบารมี “องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราช” และ “องค์เจ้าย่าศรีปทุมมานาคินี” ตามความเชื่อของแต่ละบุคคลจำนวนมาก

  นายอานนท์ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการร่วมประชุม ถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะเดินทางมาจังหวัดอุดรธานีในวันพรุ่งนี้ (1 ธ.ค. 64) ส่วนตนเองก็ได้รับการประสานงานจากอดีตแกนนำเสื้อแดง และ ส.ส.ในพื้นที่หลายคน ว่าแม้จะเป็นฝ่ายค้านแต่ทุกคนต้องการที่จะเห็นเมืองอุดรธานีพัฒนาในด้านต่างๆ จะไม่มีการออกมาต่อต้านแต่อย่างใด และต้องการให้จังหวัดอุดรธานีเป็น “โมเดลการสลายสีเสื้อ” มาจับมือกับทุกฝ่าย ทุกองค์กร แล้วร่วมพัฒนาประเทศชาติไปด้วยกันเหมือนกับในอดีตที่ “ผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์” วางอาวุธปืนแล้วมาร่วมเป็น “ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย” ที่สำคัญต้องรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งประเทศ

  นายอานนท์ กล่าวอีกว่า ในการลงพื้นที่ตรวจสถานที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐในครั้งนี้ ไม่มีปัญหาใดๆ แต่ทางตนก็ได้ประสานงานภาคประชาชนทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อเป็นอาสาสมัครดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาต้อนรับนายกรัฐมนตรี ในครั้งนี้ โดยแต่ละจุดน่าจะมีประชาชนที่รักศรัทธา ชื่นชมในผลงานและความดีของนายกฯ และรัฐบาลมาต้อนรับจำนวนมาก ตนจึงอยากเห็นพี่น้องชาวอีสานออกมาต้อนรับนายกรัฐมนตรี ตะโกนดังๆ ว่า “เรารักลุงตู่ เรารักลุงตู่ เรารักลุงตู่” ส่งเสียงดังกึกก้องเป็นกำลังใจให้นายกฯ “ลุงตู่” มีพลังใจได้ทำงานเพื่อชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ ต่อไปอย่างยาวนาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง
   11:04

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาลงพื้นที่อุดรธานีคำชะโนดอานนท์ แสนน่านอดีตแกนนำเสื้อแดงสลายสีเสื้อโมเดลสลายสีเสื้ออุดรธานีมวลชนเสื้อแดงข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 04:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์