รัฐ ลุย "สัปดาห์แห่งการฉีดวัคซีน" ผุดกิจกรรม รับรางวัลจูงใจ

ข่าว

  รัฐ ลุย "สัปดาห์แห่งการฉีดวัคซีน" ผุดกิจกรรม รับรางวัลจูงใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 11:15 น.

  รัฐบาล ลุยฉีดวัคซีน ตามแผน "สัปดาห์แห่งการฉีดวัคซีน" หลายจังหวัดกิจกรรมจูงใจฉีดวัคซีนลุ้นรับรางวัล ปีหน้า 65 เตรียมแล้วเข็มกระตุ้น 120 ล้านโดส

  วันที่ 30 พ.ย. 64 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอเชิญชวนคนไทยรวมทั้งบุคคลที่มิใช่สัญชาติไทยในไทยยังไม่ได้ฉีดวัคซีน เร่งเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ฟรี โดยจัดจุดฉีดวัคซีนทั้ง ณ สถานที่ที่กำหนด (On Site) และรูปแบบหน่วยเคลื่อนที่ (Mobile Unit) และสำหรับในปีหน้า รัฐบาลได้มีการจัดหาวัคซีน 120 ล้านโดส เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับวัคซีนกระตุ้น เป็นวัคซีนเข็ม 3 หรือเข็ม 4 ด้วย ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทุกพื้นที่จะได้ลุยเคลื่อนที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชน นับถอยหลัง "สัปดาห์แห่งการฉีดวัคซีน" สู่เป้าหมาย 100 ล้านโดส 27 พ.ย. - 5 ธ.ค. 64

  มากไปกว่านั้น ขณะนี้หลายจังหวัดยังได้มีมาตรการจูงใจประชาชนให้มาฉีดวัคซีนมากขึ้น ด้วยของรางวัลเพื่อให้มาฉีดวัคซีน อาทิ 1) จ.มหาสารคาม จัดกิจกรรม ฉีดวัคซีนโควิด-19 จะมีสิทธิลุ้นรับสร้อยคอทองคำน้ำหนักครึ่งสลึง 2) จ.ยะลา ผู้ว่าราชการฯ ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนถึงบ้านพร้อมแจกข้าวสารให้ 1 ถุง 3) จ.สงขลา ลุ้นรับ ทอง 2 สลึง เงินสด 6,000 บาท รถจัก ข้าวสาร 4) จ.นราธิวาส ร่วมกับห้างสรรพสินค้า ช็อปแล้วรับของแจก สำหรับผู้ฉีดวัคซีนแล้ว

  รองโฆษกฯ ยังได้กล่าวถึงข้อกังวลของประชาชนต่ออาการไม่พึงประสงค์รวมถึงอาการผมร่วง ที่เป็นข่าวนั้น ต้องขอย้ำว่า อาการไม่พึงประสงค์ในทุกลักษณะจะได้รับการช่วยเหลือ เยียวยา จากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) โดยประชาชนสามารถเขียนคำร้องไปที่คณะอนุกรรมการในระดับเขตซึ่งประกอบด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและตัวแทนภาคประชาชนเป็นผู้พิจารณาว่าจะจ่ายเงิน เยียวยา ตามหลักฐานทางการแพทย์และระดับความหนักเบาของอาการไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้น กรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรจะได้รับการช่วยเหลือไม่เกิน 400,000 บาท กรณีสูญเสียอวัยวะหรือพิการช่วยเหลือไม่เกิน 240,000 บาท และกรณีเกิดภาวะเจ็บป่วยที่ต้องรับการรักษาไม่เกิน 1 แสนบาท จึงอยากเชิญชวนประชาชนทั่วไป ตั้งแต่อายุ 12 ปี ขึ้นไปรีบเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการเจ็บป่วยรุนแรง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดรัฐบาลรัชดา ธนาดิเรกรองโฆษกรัฐบาลสัปดาห์แห่งการฉีดวัคซีนข่าวการเมืองรางวัลจูงใจข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 20:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์