นายกฯ ขอบคุณ ทุกภาคส่วน และ ยืนยันความพร้อม เปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้ (คลิป)

ข่าว

  นายกฯ ขอบคุณ ทุกภาคส่วน และ ยืนยันความพร้อม เปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 13:20 น.

  นายกฯ ขอบคุณ ความร่วมมือทุกภาคส่วน ยืนยันความพร้อม พลิกฟื้นดึงนักท่องเที่ยวกลับเข้าประเทศ ชี้ หากเราทุกคนร่วมมือกัน เชื่อว่า จะสามารถทำให้สิ่งเหนือความคาดหวังได้เสมอ

  วันที่ 14 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม แถลงภายหลังเสร็จสิ้น เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 16/2564 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

  โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เมื่อผมมีแถลงการณ์เปิดประเทศ เรื่องการอนุญาตต่างประเทศ ส่งนักท่องเที่ยวเข้าไทยไม่ต้องกักตัว มีการหารือกันในขณะนี้ ซึ่งขึ้นกับประเทศต้นทางด้วย ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือเตรียมการให้ได้ทัน ตามที่ได้ประกาศไปแล้ว รวมไปทุกมาตรการ ที่เราเป็นเจ้าบ้านจะทำอย่างไรให้ไปได้ ที่เราจะเปิดประเทศ เราต้องมีการเตรียมความพร้อม เตรียมมาตรการต่างๆ ในการเปิดประเทศ ในส่วนการเดินทางจากประเทศต่างๆที่จะมีข้อเสนอเข้ามา เราต้องขอเวลาพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยรายละเอียดต่างๆ จะให้ทางโฆษกฯ ได้แถลงในรายละเอียดอีกครั้ง 

  ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวต่อว่า ได้ขอความร่วมมือประชาชน ให้สามารถกลับมาทำมาหากิน รวมทั้งมาตรการที่ออกในวันนี้ จะสามารถดึงนักท่องเที่ยวให้กลับมาประเทศไทย

  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ทราบดีทุกฝ่ายต้องทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้เรื่องนี้เกิดขึ้นได้ภายใน 2 สัปดาห์ที่เหลือ ซึ่งต้องขอบคุณทุกฝ่ายโดยเฉพาะฝ่ายเศรษฐกิจ รองนายกฯทุกท่าน รัฐมนตรีทุกท่าน ภาคเอกชน ซึ่งจะต้องร่วมมือกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระทรวงมหาดไทย ถือเป็นหน่วยงานที่เป็นกระทรวงต้องรับผิดชอบในพื้นที่ และการท่องเที่ยวประเทศไทย มาตรการต่างๆ เหล่านี้คงไม่ใช่เฉพาะชาวต่างประเทศ หมายถึงคนไทยที่จะเดินทางในกลับมาจากต่างประเทศด้วยในกติกาเดียวกัน ซึ่งจะต้องศึกษารายละเอียดกันอีกครั้ง

  อย่างไรก็ตาม การร่วมมือกันในวันนี้ เป็นการพิสูจน์ว่า หากเราร่วมมือกัน เราจะสามารถทำให้สิ่งเหนือความคาดหมายได้เสมอ ก็ขอขอบคุณทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ และเอกชน ผมมาวันนี้ เพื่อ ยืนยันความพร้อมของประเทศเราในการพลิกฟื้นประเทศไทย ในการท่องเที่ยวของเราที่มีความพร้อมในหลายด้าน และมีศักยภาพ ให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีศบค.เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยยอดโควิดวันนี้โควิด-19สถานการณ์โควิดพลิกฟื้นประเทศการท่องเที่ยวข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์