"ทะลุฟ้า" ยุติชุมนุม หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ย้ำ "ปล่อยเพื่อนเรา"

ข่าว

  "ทะลุฟ้า" ยุติชุมนุม หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ย้ำ "ปล่อยเพื่อนเรา"

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 19:48 น.

  กลุ่ม "ทะลุฟ้า" ประกาศยุติชุมนุม หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แล้ว หลังจัดเสวนา ตะโกน "ปล่อยเพื่อนเรา" พร้อมย้ำ "ขับไล่บิ๊กตู่ แก้รัฐธรรมนูญ ต้องปฏิรูปสถาบัน"

  วันที่ 13 ต.ค. 64 ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุฟ้า ได้จัดกิจกรรมชุมนุม #ม็อบ13ตุลา โดยมีการจัดกิจกรรม เสวนา มีเนื้อหา โจมตี การใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล ที่นำมาใช้ไม่ได้เพื่อต้องการหยุดการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถูกนำขึ้นมา เพื่อต้องการยุติการเคลื่อนไหว การชุมนุมทางการเมืองของประชาชนมากกว่า

  ทั้งนี้ แกนนำผู้ชุมนุมที่จัดการเสวนาในวันนี้ ยังมีการกล่าวยืนยันในเจตนารมณ์ ทั้งการต้องปฏิรูปสถาบันให้อยู่ภายใต้กฎหมาย การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และการที่กลุ่มแกนนำผู้ชุมนุมหลายคน ยังไม่ได้รับการประกันตัว ต้องถูกกักขังในเรือนจำ โดยมีการอ้างว่า แกนนำต้องได้รับสิทธิ์ในการประกันตัวตามกฎหมาย พร้อมมีการให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ตะโกน "ปล่อยเพื่อนเรา" เพื่อเป็นสัญลักษณ์ และในช่วงท้ายของการชุมนุม มีการร่วมกันร้องเพลง พร้อมทั้งเปิดไฟ และจบด้วยการจุดเทียนเป่าเค้กให้กับแกนนำหนึ่งในผู้ต้องขัง และจุดพลุ ที่บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก่อนประกาศยุติการชุมนุมลง เมื่อเวลา 19.15 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบ 13 ตุลาเรือนจำพิเศษกรุงเทพเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครพ.ร.ก.ฉุกเฉินยุติชุมนุมทะลุฟ้าชุมนุมม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 02:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์