คฝ.จัดชุดเคลื่อนที่เร็วผลักดันมวลชน ล่าสุดถนนมิตรไมตรี สถานการณ์สงบ

ข่าว

  คฝ.จัดชุดเคลื่อนที่เร็วผลักดันมวลชน ล่าสุดถนนมิตรไมตรี สถานการณ์สงบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 23:10 น.

  ตำรวจควบคุมฝูงชน จัดกำลังชุดเคลื่อนที่เร็วออกปฏิบัติการผลักดันมวลชน ล่าสุดถนนมิตรไมตรี สถานการณ์สงบแล้ว เจ้าหน้าที่ถอนกำลัง

  เมื่อเวลา 21.17 น. วันที่ 15 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ที่ถนนมิตรไมตรี พบว่ามีมวลชนและรถจักรยานยนต์รวมตัวปาประทัดและยิงพลุไปทางกรมดุริยางค์ทหารบก และทางสะพานลอยซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตรึงกำลังบางส่วนอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมแยกย้าย ไม่เช่นนั้นจะดำเนินการจับกุม และบอกให้สื่อมวลชนอยู่ในจุดที่ปลอดภัยบริเวณสำนักงานเขตดินแดง นอกจากนี้ ยังมีมวลชนบางส่วนอยู่ใกล้กับกรมดุริยางค์ทหารบก

  เวลา 21.22 น. ทีมกู้ภัยเข้ายกรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุก่อนหน้านี้ออกจากพื้นที่ ขณะที่ผู้ชุมนุมยังคงขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนอยู่ และบางส่วนกระจายออกไปจากจุดนี้แล้ว

  เวลา 21.35 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนยิงกระสุนยางตอบโต้มวลชนที่ยังคงปาประทัดอยู่เป็นระยะ ก่อนจะถอยกลับออกมา แล้วพากันเข้าไปรวมตัวใหม่

  เวลา 21.43 น. กลุ่มมวลชนพากันขี่รถจักรยานยนต์ถอยมารวมกันหน้าสำนักงานเขตดินแดง และมีบางส่วนขี่รถวนไปดูท่าทีเจ้าหน้าที่

  เวลา 21.48 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนยิงแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มมวลชนที่ยังอยู่บนนถนนมิตรไมตรี จนกระจายตัวออกไป แล้วก็กลับมารวมกันอีกครั้ง

  เวลา 22.00 น. เลยเวลาเคอร์ฟิวมา 1 ชั่วโมงแล้ว ที่บริเวณถนนมิตรไมตรี ตรงข้ามกรมดุริยางค์ทหารบก ยังมีการรวมตัวกัน พร้อมจุดไฟเผาสิ่งของบนถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า โดยมีเสียงประทัดดังขึ้นเป็นระยะ ขณะที่ฝั่งเจ้าหน้าที่มีการยิงเลเซอร์จากกรมดุริยางค์ทหารบก ออกมาใส่กลุ่มผู้ชุมนุม แต่ยังไม่มีกำลังเจ้าหน้าที่ออกมาสลายการชุมนุมแต่อย่างใด

  กระทั่งเวลา 22.35 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนนำกำลังชุดเคลื่อนที่เร็ว และเดินเท้าออกปฏิบัติการผลักดันผู้ชุมนุมไปทางดินแดงพร้อมกับยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางเพื่อยึดคืนพื้นที่

  เวลา 22.44 น. ตำรวจควบคุมฝูงชน ทยอยถอนกำลัง โดยยังไม่มีรายงานว่ามีผู้ชุมนุมถูกจับกุมหรือไม่ ต่อมาเวลา 22.50 น. พบว่ากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนถอนกำลังออกจากบริเวณถนนมิตรไมตรีแล้ว เหตุการณ์ในจุดนี้กลับสู่ความสงบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 15 กันยาม็อบ 15 กันยายนดินแดงถนนมิตรไมตรีม็อบดินแดงชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์