กมธ.พัฒนาการเมืองฯ ตั้งคณะทำงานคู่ขนาน กกต.รับ เลือกตั้ง

ข่าว

  กมธ.พัฒนาการเมืองฯ ตั้งคณะทำงานคู่ขนาน กกต.รับ เลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 11:45 น.

  กมธ.พัฒนาการเมืองฯ ตั้งคณะทำงาน คู่ขนาน กกต.เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งพรรคการเมือง เตรียมพร้อมรับมือกติกาการเลือกตั้งใหม่ 

  วันที่ 15 ก.ย. นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ในฐานะประธานกรรมาธิการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชนและการมีส่วนร่วมของประชาชน ตั้งคณะทำงานคณะทำงานศึกษาและติดตามโครงสร้างการพัฒนาพรรคการเมือง โดยมอบหมายให้ นายณกรณ์พงศ์ ศุภนิมิตตระกูล เป็นประธานคณะทำงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้พรรคการเมืองเตรียมความพร้อมรับมือกับกติการการเลือกตั้งใหม่ รวมถึงแนวทางการสนับสนุนพรรคการเมืองให้มีความเข้มแข็งจากหน่วยงานทางภาครัฐเช่นเงินบริจาคผ่านภาษีประจำปี หรือเงินสนุบสนุนกองทุนพัฒนาพรรคการเมืองที่ปัจจุบันมีการสนับสนุนไปยังพรรคการเมืองต่างๆ ผ่านการพิจารณาจาก กกต.

  โดยวันนี้ได้มีการส่งหนังสือไปยัง 86 พรรคการเมือง เพื่อร่วมกันแลกเปลี่ยนและหาข้อสรุปถึงแนวทางที่เหมาะสมเพื่อให้พรรคการเมืองมีบทบาทอย่างเต็มศักยภาพที่มี

  โดย นายณัฐชา เปิดเผยว่า คณะทำงานชุดนี้จะมีการเข้าไปงานร่วมกันกับ กกต.และพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อหาข้อสรุปมานำเสนอกับ กมธ.ชุดใหญ่ ทั้งนี้คาดหวังว่า คณะทำงานชุดนี้จะเป็นตัวกลางในการรวบรวมปัญหาและข้อเสนอเพื่อนำมาพัฒนาและเสริมสร้างพรรคการในการเมืองในประเทศไทยให้มีความเข้มแข็งต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งเลือกตั้งอบตเลือกตั้งอบต.องค์การบริหารส่วนตำบลเลือกตั้งท้องถิ่น 2564กมธ.พัฒนาการเมืองณัฐชา​ บุญไชยอินสวัสดิ์กกต.คณะกรรมการเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์