"อนุทิน" ควง "ศักดิ์สยาม” ดอดพบนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล คาด หารือเกี่ยวกับรับมือการ อภิปรายไม่ไว้วางใจในวันพรุ่งนี้  หลัง ผบ.เหล่าทัพ เข้าหารือโผทหาร 

วันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า บ่ายวันเดียวกัน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ได้เดินทางเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า คาดว่า เป็นการหารือเกี่ยวรายชื่อบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี

จากนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เข้าพบเป็นการส่วนตัว คาดว่า มาหารือเกี่ยวกับการรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่จะมีขึ้น จากนั้นนายกฯ พร้อมคณะทำงานได้ตรวจสอบและเตรียมเอกสารในการชี้แจงอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ถูกฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งทุกครั้งที่ผ่านมา ก็จะได้รับคะแนนไว้วางใจจากเสียงส่วนใหญ่ในสภาไปตามคาด