สาวท้องแก่ อั้นไม่ไหว คลอดลูกสาว หน้าโรงพักเมืองคอน แม่-ลูก ปลอดภัย

ข่าว

สาวท้องแก่ อั้นไม่ไหว คลอดลูกสาว หน้าโรงพักเมืองคอน แม่-ลูก ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

15 ส.ค. 2559 07:50 น.

หนุ่มเมืองคอน บึ่งรถพาเมียท้องแก่ใกล้คลอด มุ่งหน้าไปโรงพยาบาล ขับถึงหน้า สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เกิดเจ็บท้องทนไม่ไหวจะคลอด จอดรถขอความช่วยเหลือ ตำรวจช่วยประสาน จนท.เข้าทำคลอด ได้ลูกสาวน่ารักน่าชัง ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.59 ร.ต.อ.ธนาธร พันธ์ชู พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวท้องแก่กำลังจะคลอดลูกอยู่ในรถกระบะตอนครึ่ง ที่จอดอยู่หน้า สภ.เมืองนครศรีธรรมราช บนถนนราชดำเนิน ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อ 04.20 น.ที่ผ่านมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิไต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราช และทีมแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช มาช่วยเหลือเมื่อไปถึงพบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บว 5080 นครศรีธรรมราช

ภายในรถมีหญิงสาวท้องแก่นอนอยู่บนเบาะด้านข้างคนขับ และได้คลอดลูกสาวหน้าตาน่ารักน่าชังออกมาแล้ว สภาพร่างกายสมบูรณ์ดี โดยมีญาติและผู้เห็นเหตุการณ์ร่วมกันช่วยเหลือเบื้องต้น ต่อมาทีมแพทย์ได้มาถึงจึงช่วยนำคุณแม่ และลูกน้อยที่เพิ่งคลอดส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชอย่างปลอดภัย

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิไต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราช มาช่วยทำคลอดให้สาวท้องแก่ก่อนพาทั้งแม่และเด็กส่งโรงพยาบาลต่อไป
เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิไต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราช มาช่วยทำคลอดให้สาวท้องแก่ก่อนพาทั้งแม่และเด็กส่งโรงพยาบาลต่อไป


นายเอกสิทธิ์ ฤทธิมาศ อายุ 35 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เล่าด้วยความตื่นเต้นดีใจว่า ตนกับน้องสาวกำลังขับรถพา นางสิริพร ชูจันทร์ อายุ 32 ปี ภรรยาที่ท้องแก่ใกล้คลอดไปโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อมาถึงหน้า สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ภรรยาก็บอกว่าทนไม่ไหวแล้วก็คลอดลูกออกมา จึงรีบจอดรถขอความช่วยเหลือพนักงานเทศบาลทำความสะอาดถนน เพื่อให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจใน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ก่อนมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิไต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราช ทีมแพทย์โรงพยาบาลนครศรีธรรมราชมาช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

นายเอกสิทธิ์ บอกว่า รู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้ลูกสาว และมีอาการปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกๆ ท่านที่ให้ความช่วยเหลือกันอย่างรวดเร็วด้วย ซึ่งลูกคนนี้เป็นลูกสาวคนที่ 3 แล้ว

ด้าน นางปวีนา ขาวเผือก อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ซ.วัดสวนหลวง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ที่ช่วยทำคลอด เล่าว่า ตนกำลังกวาดขยะอยู่ข้างถนน ก่อนนายเอกสิทธิ์ จะจอดรถวิ่งลงมาขอความช่วยเหลือ จึงเข้าไปช่วยเหลือ และบอกให้นายเอกสิทธิ์ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

"ขณะนั้นหัวของเด็กได้โผล่ออกมาแล้ว ตนจึงช่วยทำคลอดให้ เพราะกลัวเด็กจะได้รับอันตราย เด็กก็คลอดออกมาอย่างง่ายดาย เป็นหญิงหน้าตาน่ารักน่าชัง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราชเข้ามาช่วยเหลือต่อ ซึ่งตนก็รู้สึกตื่นเต้น ดีใจ และยินดีกับพ่อแม่เด็ก" นางปวีนา ขาวเผือก กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์