บรรยากาศที่ จ.สงขลา หลังจากที่พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่โอมิครอนรายแรกในประเทศไทย ทำให้ประชาชนและร้านค้าร้านอาหารต่างๆ ในเมืองหาดใหญ่ เริ่มกลับมาตื่นตัวและระวังป้องกันตัวเองมากยิ่งขึ้น

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามบรรยากาศ ตามร้านอาหารต่างๆ เช่น ที่ร้านข้าวต้มธนาทิพย์ ย่านถนนราษฎร์อุทิศ หรือ เขต 8 ในตัวเมืองหาดใหญ่ พบว่ายังคงมีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างรัดกุม ทั้งวางเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ฆ่าเชื้อให้ลูกค้าหน้าร้าน จัดระยะห่างแต่ละโต๊ะมากกว่า1 เมตร และทำความสะอาดโต๊ะเก้าอี้ทั้งก่อนและหลังปิดร้าน

...

จากการสอบถาม นางมณี ขวัญทอง อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นกุ๊กร้านข้าวต้มธนาทิพย์ ยังไม่ทราบรายละเอียดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนมากนักว่าระบาดรุนแรงยังไง แต่ก็กังวลเหมือนกันและต้องป้องกันตัวเองและจัดระเบียบคัดกรองลูกค้าเหมือนที่ผ่านมา และอยากให้ภาครัฐมีมาตรการรองรับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนเอาไว้ก่อน เพื่อไม่ให้แพร่กระจายในวงกว้างและสร้างความตื่นกลัวให้กับประชาชน.