หนุ่มวัย 20 เรียนรามฯ ฉีดซิโนฟาร์มเข็มแรก หัวใจล้มเหลวเสียชีวิต

ข่าว

  หนุ่มวัย 20 เรียนรามฯ ฉีดซิโนฟาร์มเข็มแรก หัวใจล้มเหลวเสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 17:32 น.

  หนุ่มนักศึกษา ม.รามคำแหง วัย 20 ปีชาวโคราช ไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็มแรก กลับมีอาการข้างเคียงทั้งท้องเสีย อาเจียน หนาวสั่น สุดท้ายช็อกหมดสติ และเสียชีวิต ยายเผยเจ้าตัวไม่อยากฉีด แต่เป็นคนบอกให้หลานไปฉีด เพราะยายฉีดมา 2 เข็มแล้วไม่เป็นอะไร

  เวลา 14.30 น. วันที่ 14 ต.ค. 64 ที่ศาลาพักศพวัดป่าจิตตสามัคคี เขตเทศบาลนคร นครราชสีมา ผู้ปกครองและญาติพี่น้องนำร่างไร้วิญญาณของ นายสุระชัย อ.สาพานิช หรือน้องฟลุ๊ก อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 1 บริหารธุรกิจการโรงแรม มหาวิทยาลัยรามคำแหง มาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล หลังนายสุระชัยเสียชีวิตจากภาวะทางเดินหายใจล้มเหลวเฉียบพลัน ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ ญาติๆ เชื่อว่าต้นตอสาเหตุการเสียชีวิตมาจาก นายสุระชัย รับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม เข็มแรก เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา เป็นวัคซีนที่เทศบาลนครนครราชสีมา จัดซื้อมาฉีดให้กับประชาชนในเขตเทศบาล หลังจากฉีดผ่านไป 3 วัน นายสุระชัย มีอาการข้างเคียง ท้องเสีย อาเจียน กินข้าวไม่ได้ และหนาวสั่น

  จนเมื่อวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม มีอาการท้องเสียรุนแรง และเบลอ จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ก่อนถูกส่งต่อไปโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา จนกระทั่งเวลา 02.00 น. คืนที่ผ่านมา นายสุระชัย มีอาการช็อกหมดสติ แพทย์จึงรีบพาส่งห้องไอซียู โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พยายามปั๊มหัวใจ แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไม่ไหว สิ้นใจในเวลาต่อมา

  นางหงส์ยนต์ ปนสระน้อย อายุ 70 ปี ยายของผู้เสียชีวิต เผยว่า เลี้ยงน้องฟลุ๊กมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิตทั้งคู่ ปกติหลานเป็นคนแข็งแรง เคยมีอาการป่วยภูมิแพ้ หรือแพ้กุ้ง รับประทานกุ้งไม่ได้ ไม่น่าเชื่อว่าหลานจะมาเสียชีวิตกะทันหัน ทั้งๆ ที่ตอนนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลยังพูดคุยปกติ ร่าเริง เพียงแต่คืนก่อนมีอาการตาพร่ามัว มองเห็นยายมี 3 ตา ยายก็งง จึงบอกให้หลานบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าของเตียงผู้ป่วย ขอซื้อเตียงนอนจากที่ผู้ล่วงลับ ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย

  “แต่สุดท้ายหลานชายก็มาเสียชีวิต เชื่อว่าสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีน ก่อนหน้านี้เจ้าตัวไม่กล้าฉีด ยายเป็นคนรบเร้าให้หลานไปฉีดเอง เพราะยายฉีดซิโนฟาร์ม 2 เข็ม ก็ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ อยากวิงวอนให้หน่วยงานสาธารณสุขตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวด้วย” คุณยายหงส์ยนต์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฉีดวัคซีนตายวัคซีนซิโนฟาร์มฉีดวัคซีนเข็มแรกโควิดนครราชสีมาโควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 11:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์