เลือกตั้ง อบต.กำแพงเพชร เข้มป้องกันโควิด หลังพบคลัสเตอร์ผู้ป่วยจำนวนมาก

ข่าว

  เลือกตั้ง อบต.กำแพงเพชร เข้มป้องกันโควิด หลังพบคลัสเตอร์ผู้ป่วยจำนวนมาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 09:51 น.

  บรรยากาศการเลือกตั้ง อบต.ที่กำแพงเพชร บางหน่วยอยู่ในหมู่บ้านที่มีคลัสเตอร์ผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนมาก ต้องจัดสถานที่แยกโซน จัดเวลาให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมาลงคะแนน โดยมีสาธารณสุขควบคุม

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ดูบรรยากาศการเลือกตั้งท้องถิ่น อบต.วังไทร ของประชาชนในพื้นที่ ม.4 (บ้านไร่) ต.วังไทร อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร สำหรับเช้านี้ยังคงเงียบเหงา มีประชาชนมาใช้สิทธิ์ไม่มากนัก เพราะว่าในหมู่บ้านมีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 เป็นคลัสเตอร์ใหม่ จำนวน 24 ราย และผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่คณะกรรมการหน่วยเลือกตั้งได้วางมาตรการการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด ตั้งแต่ทางเข้ายันทางออก และในช่วง 16.00 น.วันนี้ก่อนปิดหีบ 1 ชั่วโมง ได้เปิดให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมาร่วมใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยการแบ่งโซนในการลงคะแนนแยกออกจากประชาชนทั่วไป ซึ่งคาดว่าผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจะเดินทางมาใช้สิทธิ์จำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะเดินทางมาควบคุมดูแลผู้เสี่ยงสูงในการลงคะแนนครั้งนี้อีกด้วย

  นางน้ำผึ้ง พิลึก อายุ 57 ปี ประธานหน่วยเลือกตั้งที่ 1 เขต 4 บ้านไร่ ต.วังไทร อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร กล่าวว่า "ทางคณะกรรมการได้จัดโซนสำหรับการลงคะแนนให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงโควิด-19 ของหมู่บ้านไว้เป็นสัดส่วน มีคูหาแยกพิเศษให้ มีมาตรการที่เข้มงวด ทั้งวัดอุณหภูมิ ล้างมือ และพ่นแอลกอฮอล์ให้กับผู้ที่มาใช้สิทธิ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนจะสวมใส่หน้ากากอนามัย เฟซชิลด์ และถุงมือ เพื่อเป็นการป้องกันตามมาตรการอย่างเข้มงวดเป็นพิเศษ ซึ่งจะเปิดให้ผู้เสี่ยงสูงเข้ามาลงคะแนนในเวลา 16.00 น. จนถึง 17.00 น. ซึ่งเวลาลงคะแนนเสร็จ คณะกรรมการจะยกหีบบัตรมาให้หย่อนบัตรเลือกตั้งลงในกล่องหีบบัตรเพื่อลดการสัมผัสให้น้อยที่สุด

  ขณะที่ ม.1 บ้านหนองปรือ ต.คลองสมบูรณ์ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนทยอยเดินทางมาลงคะแนนเลือกตั้งกันตั้งแต่เปิดหีบ ซึ่งทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วยได้ใช้มาตรการควบคุมอย่างเข้มงวดเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ปชป.รักษาแชมป์ ส.ส.ชุมพร-สงขล
   05:01

   ปชป.รักษาแชมป์ ส.ส.ชุมพร-สงขล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งอบตเลือกตั้งเลือกตั้ง อบต.นายก อบต.สมาชิก อบต.อบต.เลือกตั้งอบต 2564เลือกตั้งท้องถิ่น 2564เลือกตั้งอบต.ข่าวเลือกตั้ง อบต.เลือกตั้งล่าสุดข่าวเลือกตั้งอบต.วังไทรกำแพงเพชรโควิดกำแพงเพชรโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด-19ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 19:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์