ตลาดพระเครื่องที่กำแพงเพชร ยังคึกคัก แม้อยู่ในช่วงโควิด เปิดแผงให้ส่องแบบนิวนอร์มอล ใส่แมสก์ ล้างมือ เว้นระยะห่าง เซียนพระส่วนใหญ่ยังอยากเห็นพระด้วยตาตัวเอง มากกว่าดูภาพในโซเชียล
เวลา 09.00 น. วันที่ 20 ม.ค. บริเวณตลาดชากังราวพลาซ่า ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ข้างศูนย์ขนส่งกำแพงเพชร นายชัยยศ เกียรติเบญจกุล นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยบรรดาเซียนพระและนักสะสมพระ ในจังหวัดกำแพงเพชร และต่างจังหวัด ได้เปิดแผงให้เช่าบูชาพระเครื่อง พระเช่าบูชากันอย่างคึกคัก ซึ่งจะเปิดกันในทุกๆ วันพุธ ท่ามกลางการคัดกรองผู้เข้ามาภายในตลาดพระแห่งนี้ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

โดยทางเข้า-ออก เปิดให้เข้าออกได้ทางเดียว ก่อนเข้าต้องล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และต้องใส่แมสก์ เข้ามาในบริเวณตลาด อีกทั้งต้องลงชื่อ เบอร์โทรศัพท์และระบุจังหวัดที่มาด้วย
สำหรับตลาดชากังราวพลาซ่า ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ตั้งอยู่ข้างศูนย์ขนส่ง (บขส.) กำแพงเพชร ในทุกวันพุธ จะมีบรรดาเซียนพระในจังหวัดกำแพงเพชร และต่างจังหวัดรวมตัวเปิดร้านให้เช่าพระเครื่องพระบูชามากกว่า 70 ร้าน โดยได้รับการสนับสนุนสถานที่จาก นายชัยยุทธ์ วัฒนสินพงษ์ หรือเสี่ยตุ่ม ร้านเพื่อนเรียนกำแพงเพชร จัดเป็นศูนย์พระเครื่องขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งของภาคเหนือ มีแผงพระมารวมตัวกันให้ผู้สนใจแวะมาชื่นชมและเช่า แลกเปลี่ยนพระกันเกือบทุกพิมพ์ทุกรุ่น ทั้งพระบูชา พระเก่า พระกรุ พระเครื่องของเกจิอาจารย์ต่างๆ โดยเฉพาะจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งมีพระกรุอย่างเช่นพระซุ้มกอซึ่งเป็น 1 ใน 5 ของชุดเบญจภาคี รวมถึงพระเนื้อดินอื่นๆ ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของบรรดาเซียนพระ มาวางซื้อขายแลกเปลี่ยนกันจำนวนมาก
...

อย่างไรก็ตาม การซื้อขายแลกเปลี่ยนพระเครื่องในปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปบ้าง โดยหันมาซื้อขายกันตามโซเชียลมากขึ้น ทำให้ตลาดพระเครื่องต่างๆ คนที่มาเดินหาซื้อลดลงไปบ้าง ส่วนที่มาเดิน ก็ต้องการความมั่นใจ เพราะผ่านการดูของจริงด้วยตาตัวเอง รวมทั้งพระกรุของแท้ๆ เริ่มหายากมากขึ้น เพราะถูกเก็บไปหมด ปัจจุบันเซียนพระ จึงหันมาเล่นพระของเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั้งประเทศ รวมทั้งเกจิอาจารย์ประจำถิ่น ประจำภาค เพราะยังซื้อขายง่ายและราคายังไม่แรงมาก