ตำนานความอร่อย ร้านปลาแดดเดียว ส.ท.มดแดง สืบทอดมากว่า 50 ปีจากรุ่นแม่ โดยชนะเลิศงานเทศกาลกินปลาและงานกาชาดจังหวัดสิงห์บุรี 2 ปีซ้อน ชูกลมกล่อม เนื้อไม่เค็ม ไม่คาว ไร้สารกันบูด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนึกถึงของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดสิงห์บุรี คนจำนวนไม่น้อยคงนึกถึงปลาช่อนแดดเดียว เป็นของที่ใครผ่านไปผ่านมาต้องแวะซื้อ โดยปลาแดดเดียวเจ้าที่จะแนะนำในครั้งนี้ คือ ปลาแดดเดียวแม่เจ๊ก เป็นของนางจรินทร์ แก้วเข้ม หรือ ส.ท.มดแดง ผู้สืบทอดกิจกรรมอาชีพปลาช่อนแดดเดียวมาเป็นรุ่นที่ 2 จากรุ่นแม่เจ๊กที่ทำมา 50 กว่าปี

...

ส.ท.มดแดง เล่าถึงที่มาที่ไปของร้านว่า ปลาแดดเดียวนี้ทำมา 50 กว่าปีแล้ว อันนี้ก็มาเป็นรุ่นที่ 2 ได้ชนะเลิศ 2 ปีซ้อนจากงานเทศกาลกินปลาและงานกาชาดจังหวัดสิงห์บุรี ปลาของเราจะมาจากบ่อธรรมชาติ ไร้สารกันบูด ปลอดภัย สะอาด เริ่มทำมาทั้งหมด 20 กว่าปีแล้ว ทำมายุคแม่ก็ประมาณ 50 กว่าปี หากนับรุ่นคุณยายก็เกือบ 100 ปี ตอนนี้ต่อจากรุ่นแม่ยันรุ่นลูก สำหรับขั้นตอนของเราก็เอาปลามาแล่ และล้างน้ำแล้วก็ทาเกลือทีละตัวแล้วก็มาขยำ เราหมักค้างคืนไว้อีก 1 คืน เช้ามาก็จะมาตากแดด ซึ่งตากแดดเดียว ปลาของเราก็จะอร่อย กลมกล่อม แล้วก็ไม่เค็ม ไม่คาว

เจ้าของปลาแดดเดียวแม่เจ๊ก กล่าวด้วยว่า ทางเรามีปลาช่อน ปลาสลิด แล้วก็มีหมูแดดเดียวหมักงา แล้วก็มีสามชั้นหมักน้ำปลา แล้วก็มีน้ำพริกน้ำพริกปลาช่อนย่าง น้ำพริกเผาปลาช่อนปลาสลิด ปลาร้าสับ แจ่วบอง หากใครสนใจสามารถติดต่อเข้ามาทางเฟซบุ๊กเพจ ปลาช่อนแดดเดียว ท่านใดสนใจก็ inbox มาได้เลย ไม่เค็ม ไม่คาว สะอาด ปลอดภัย ไร้สารกันบูด โทร. 093 165 5639.

...