"ไอ้เข้" ตัวเขื่อง โผล่บ่อน้ำติดนาข้าว ชาวบ้านผวา-จี้ จนท.เร่งจับ

ข่าว

  "ไอ้เข้" ตัวเขื่อง โผล่บ่อน้ำติดนาข้าว ชาวบ้านผวา-จี้ จนท.เร่งจับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 04:10 น.

  ผวา "จระเข้" โผล่บ่อน้ำธรรมชาติ ติดนาชาวบ้าน คาดยาว 2 เมตร กำนันเผยแจ้งประมงจังหวัดแล้ว ชาวบ้านวอนเร่งจับ หวั่นทำร้ายคนไม่ทราบข่าว "พิการ-เสียชีวิต"

  จากกรณีมีการพบจระเข้ คาดความยาวประมาณ 2 เมตร ในบ่อน้ำติดนาข้าวชาวบ้าน ในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ล่าสุดวันนี้ 30 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ร่วมกับ นายอัครเดช กัณหารี กำนันตำบลลาดตะเคียน ในบ่อน้ำดังกล่าว ปรากฏว่าพบจระเข้ลอยโผล่เหนือน้ำให้เห็นนานเกือบ 15 นาที ก่อนมุดน้ำหายไป 

  โดย กำนันฯ เปิดเผยว่า ตนได้แจ้งประมงอำเภอ ให้ประสานประมงจังหวัดแล้ว ให้จัดเจ้าหน้าที่มาดำเนินการจับ ส่วนจระเข้มาจากไหนนั้น เรายังไม่รู้ เพราะตรงนี้เป็นบ่อน้ำธรรมชาติ มีแค่สระน้ำที่ชาวบ้านใช้อยู่ ลำคลองก็ไม่มี และบ่อแห่งนี้ก็ห่างจากคลองประมาณกว่า 1 กิโลเมตร ที่ตรงนี้ก็มีฟาร์มใกล้เคียงอยู่ แต่เราจะไปโทษเขาก็ไม่ได้ เราไม่รู้ว่ามาจากไหน

  หลังจากข่าวพบจระเข้แพร่ออกไป ชาวบ้านต้องการให้เจ้าหน้าที่รีบมาจับออกจากพื้นที่โดยเร็ว เพราะเกรงว่าชาวบ้านหาปลาที่ไม่ทราบข่าว จะถูกทำร้ายจนพิการหรือเสียชีวิตได้" กำนันฯ ระบุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นทท.ผวาหนัก! จระเข้ลอยคอกลางทะเล
   01:58

   นทท.ผวาหนัก! จระเข้ลอยคอกลางทะเล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จระเข้จระเข้หลุดพบจระเข้จับจระเข้จระเข้โผล่บ่อน้ำปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 18:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์