ลมถล่มกิ่งต้นเหรียง 100 ปี หักทับบ้าน-จยย.ดับ 3 เจ็บ 2

ข่าว

  ลมถล่มกิ่งต้นเหรียง 100 ปี หักทับบ้าน-จยย.ดับ 3 เจ็บ 2

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ธ.ค. 2564 05:09 น.

  ลมหนาวพัดกระโชกแรงฉีกกิ่งต้นเหรียงอายุร่วม 100 ปี หักโค่นทับบ้านพัง 2 ผัวเมียนอนหลับในบ้านเจอหลังคาถล่มใส่เจ็บสาหัส เพื่อนบ้านมาช่วยเหลือดูสภาพบ้าน จู่ๆเจอลมแรงระลอกสองพัดกระหน่ำ ทำกิ่งไม้หักตกใส่พ่อกับลูกชายวัย 2 ขวบ ขี่ จยย.ผ่านมาสิ้นใจคาที่ แถมยังฟาดสาวใหญ่ตายไปอีกศพ ชาวบ้านหวั่นอาถรรพณ์ต้นไม้โบราณ กลืนชีวิตผู้เคราะห์ร้าย 3 ศพรวด

  ต้นไม้อายุร่วม 100 ปีหักโค่นใส่บ้านพังและทับคนขี่ จยย.ผ่านมาเสียชีวิต 3 ศพ เปิดเผยเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 30 พ.ย. พ.ต.ต.สุรินทร์ สมบุตร์ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนครนายก รับแจ้งมีกิ่งไม้ขนาดใหญ่ตกลงมาทับบ้านพัง และมีผู้ขี่รถ จยย.ผ่านมาประสบอุบัติเหตุ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดบริเวณเชิงเขาบ้านนางรอง หมู่ 3 ต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก ใกล้ทางขึ้นวัดนางรอง ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ คำมาตย์ ผกก.สภ.เมืองนครนายก แพทย์เวร รพ.นครนายก และกู้ภัยร่วมกตัญญู จุดหินตั้ง

  จุดเกิดเหตุพบต้นเหรียง หรือต้นกะเหรี่ยง เป็นไม้ขนาดใหญ่ที่ขึ้นอยู่รอบสันเขาใกล้บ้านเรือนประชาชน ถูกลมพายุพัดกิ่งไม้หักโค่นลงมาทับหลังคา บ้านใกล้จุดเกิดเหตุพัง 1 หลัง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ นายชำนิด สืบจากศรี อายุ 68 ปี ศีรษะแตกอาการสาหัส และภรรยาไม่ทราบชื่อ บาดเจ็บตามร่างกาย กู้ชีพนำส่ง รพ.นครนายก ระหว่างนั้นได้มีลมพัดกระโชกแรงอีกระลอก ส่งผลให้กิ่งต้นเหรียงหักโค่นตกลงมาอีกครั้ง กิ่งไม้ฟาดศีรษะนายสุนทร คระกระโทก อายุ 35 ปี และ ด.ช.ธาดา คระกระโทก ลูกชายวัย 2 ขวบ ที่ขี่รถ จยย.สีดำ ทะเบียน 3 กธ 7867 กรุงเทพมหานคร ผ่านมาพอดี ส่งผลให้พ่อลูกเสียชีวิตคาที่ ขณะเดียวกัน ยังมีนางยุพา เขตสาลี อายุ 51 ปี ขี่รถ จยย.สีขาว ทะเบียน 1 กข 5081 นครนายก ผ่านมาในช่วงที่กิ่งไม้หักได้รับบาดเจ็บสาหัสไปอีก 1 คน กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  สอบถามนางสนอง หอมสนิท อายุ 56 ปีเจ้าของบ้านอีกหลังที่ถูกกิ่งต้นเหรียงตกลงมาทับหลังคาบ้านพัง เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อช่วงเช้ามีลมพัดกระโชกแรง ได้ยินเสียงกิ่งต้นเหรียงขนาดใหญ่อายุร่วม 100 ปีที่ขึ้นอยู่ใกล้บ้าน ส่งเสียงดังลั่นบนยอดต้นไม้ จากนั้นกิ่งไม้ตกลงมาทับหลังคาบ้านของตน รีบขับรถยนต์ออกมาจอดหลบไว้ข้างถนน เพราะเกรงจะมีกิ่งไม้ตกลงมาใส่รถอีก ขณะเดียวกัน กิ่งไม้ได้ตกใส่หลังคาบ้าน 2 ผัวเมียจนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ ระหว่างนั้นมีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ได้ขี่รถ จยย.มาจอดพูดคุยกันใกล้รถยนต์ของตน ช่วงนั้น ลมยังพัดแรงอยู่ จู่ๆกิ่งไม้ขนาดใหญ่กิ่งที่ 2 ได้หักตกลงมาทับทั้งคนและรถ จยย.พังเสียหาย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตถึง 3 ศพ

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ชาวบ้านพากันวิพากษ์วิจารณ์เหตุสลดใจที่เกิดขึ้นว่า เป็นเพราะต้นไม้มีอายุมาก อาจถูกมอดไม้หรือปลวกกัดแทะจนผุพัง เมื่อมีลมพัดกระโชกทำให้กิ่งไม้หักโค่นตกลงมา โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่มีลมพัดกระโชกแรง อยากให้เจ้าหน้าที่เทศบาลที่เกี่ยวข้องมาตัดแต่งกิ่งไม้บ้าง เพราะเกรงจะเกิดอันตรายกับชาวบ้านขึ้นอีก ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนลือว่าเป็นอาถรรพณ์ของต้นเหรียงที่มีอายุร่วม 100 ปี และเกรงจะกลายเป็นเหตุอาเพศในพื้นที่ เนื่องจากมี
  ผู้เสียชีวิตรวดเดียวถึง 3 ศพ ควรมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตายด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กิ่งไม้หักต้นเหรียงลมกรรโชกแรงกิ่งไม้ทับบ้านกิ่งต้นเหรียงนครนายกข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 17:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์