ส่อวางเพลิง เผาโกดัง 40 ล้าน กู้ "วงจรปิด" หลักฐานชี้ สอบ "ทอม" หัวหน้าแผนกคลังสินค้า

ข่าว

  ส่อวางเพลิง เผาโกดัง 40 ล้าน กู้ "วงจรปิด" หลักฐานชี้ สอบ "ทอม" หัวหน้าแผนกคลังสินค้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ธ.ค. 2564 05:14 น.

  ตำรวจกู้ข้อมูลกล้องวงจรปิดในคลังเก็บน้ำมัน หล่อลื่น อ.สามพราน จ.นครปฐม ถูกไฟไหม้เสียหายไปกว่า 40 ล้านบาท พบภาพทอมหัวหน้าแผนกคลังสินค้าอยู่ที่จุดเกิดเหตุเพียงลำพัง เพราะคนงานพักเที่ยงไปกินข้าว ตำรวจคุมตัวไปสอบเครียด อีกรายไฟไหม้บริษัทผลิตกล่องโฟมและแก้วพลาสติก รถกระบะเสียหายไป 7 คัน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

  จากเหตุไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันหล่อลื่นเลขที่ 26/15 หมู่ 2 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ของบริษัท ประภากรออยล์ จำกัด มีนายพิพัฒน์ อึ่งประภากร อายุ 65 ปี เป็นเจ้าของ ภายในโกดังมีน้ำมันเครื่องชนิดถัง 200 ลิตร และ 5 ลิตร จำนวนนับหมื่นแกลลอน มีน้ำมันบรรจุรวมหลายแสนลิตร ไฟโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง มีผู้บาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อ น.ส.สิราสินี หรือแอน ศรียา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/99 หมู่ 4 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นหัวหน้าแผนกคลังสินค้า ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟลวกและมีบาดแผลฉีกขาดที่แขนด้านขวา นำตัวส่งโรงพยาบาลมหาชัย 2 อ้อมน้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่สั่งปิดพื้นที่เกิดเหตุ ห้ามบุคคลภายนอกเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาดอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุ

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบโกดังที่เกิดเหตุพบว่า ไฟเผาผลาญโกดังเสียหายร่วม 40 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังพบแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว น.ส.สิราสินี หรือแอน ศรียา อายุ 38 ปี ทอมหัวหน้าแผนกคลังสินค้าไปสอบสวนดำเนินคดี หลังพบหลักฐานกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในโกดังกล้องถูกไฟไหม้ แต่เจ้าหน้าที่กู้ข้อมูลมาได้พบว่า ช่วงเกิดเหตุภายในโกดัง น.ส. สิราสินีอยู่เพียงลำพังคนเดียว เพราะคนงานพักเที่ยงออกไปทานข้าวกันหมด แนวทางการสืบสวนตำรวจคุมตัวพนักงานที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนแล้วและพบหลักฐานเชื่อมโยงในคดีเชื่อว่ามีคนร้ายก่อเหตุวางเพลิงคลังสินค้า

  มีรายงานว่า พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จ.นครปฐม เดินทางไปสอบสวน น.ส.สิราสินี ด้วยตนเอง แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด แจ้งเพียงว่าจะแถลงข่าวในวันที่ 1 ธ.ค.ที่ สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม

  ขณะที่ช่วงเช้าตรู่ วันเดียวกัน พ.ต.ต.ชาติคณิณพ์ อินทร์สอน สว. (สอบสวน) สภ.พานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายใน บ. ซีเท็กซ์ อินดัสตรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เลขที่ 69-69/1 หมู่ 2 ถนนสุขุมวิท-พานทอง ต.พานทอง ผลิตกล่องโฟมและแก้วน้ำพลาสติก ไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิง 17 คัน

  ที่เกิดเหตุมีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ มีโกดังเก็บสินค้า 3 หลัง ไฟลุกไหม้โกดังด้านขวามือ ภายในมีรถกระบะเตรียมบรรทุกสินค้าที่มีทั้งกล่องโฟมใส่อาหารและแก้วน้ำพลาสติกจำนวน 7 คัน ไฟลุกลามไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟใช้เวลากว่า 2 ชม.จนเพลิงสงบ ตรวจสอบพบไฟไหม้รถกระบะเสียหาย 7 คัน และโกดังสินค้าภายในมีสินค้ากล่องโฟมใส่อาหารและแก้วน้ำพลาสติกถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

  สอบถามนายพิพรรธน์ ปิ่นแก้ว อายุ 33 ปี คนขับรถกระบะทราบว่า จอดรถเพื่อเตรียมขนสินค้าไปส่งลูกค้า ช่วงเกิดเหตุเห็นรถกระบะคันที่จอดด้านในสุดไฟลุกไหม้อีกทั้งมีลมแรง ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว พนักงานรีบนำถังดับเพลิงมาฉีด แต่ไฟยังลุกลามต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 29 พ.ย. พนักงานซักซ้อมดับเพลิงในโกดังดังกล่าวมาแล้ว กระทั่งเกิดไฟไหม้จริงเสียหายทั้งโกดัง เบื้องต้นเจ้าที่ตำรวจรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 2 มาตรวจสอบอีกครั้ง และตรวจกล้องวงจรปิดภายในโกดังเพื่อหาสาเหตุต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คืนเดียว ไฟไหม้สายเคเบิลพร้อมกัน 3 จุด ห่างจวนผู้ว่าฯ ตราด แค่ 50 เมตร
   01:29

   คืนเดียว ไฟไหม้สายเคเบิลพร้อมกัน 3 จุด ห่างจวนผู้ว่าฯ ตราด แค่ 50 เมตร

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ไฟไหม้คลังน้ำมันวางเพลิงกล้องวงจรปิดไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันหล่อลื่นหัวหน้าแผนกคลังสินค้าสอบปากคำข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 17:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์