ดันไปมีชื่อพ้องกับเหล็ก SKY (สกาย) ของบริษัท ซิน เคอ หยวน สตีล จำกัด เจ้าของเหล็กข้ออ้อยที่ใช้ในการก่อสร้างอาคารสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ใหม่ ที่ถล่มลงมาระหว่างเหตุการณ์แผ่นดินไหวในกรุงเทพมหานครเมื่อ 28 มี.ค.2568

ความซวยจึงบังเกิดขึ้นกับ สิทธิเดช มัยลาภ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหารบริษัท สกายไอซีที จำกัด (มหาชน) ต้องรีบชี้แจง สกายไอซีที ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจผลิตเหล็กทั้งทางตรงและทางอ้อม แค่ชื่อเหมือนกัน โดยสกายไอซีที ในนามสกายกรุ๊ป ทำธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับกิจการการบิน, จำหน่ายและวางระบบไอซีที (ICT-SI) และไอทีโซลูชั่นส์ (Service& Support)

ส่วนตึกไฮเทคสุดล้ำของสกายกรุ๊ป ทั้ง 2 ตึกบนถนนรัชดา ในความสูง 7 และ 9 ชั้น ก็เรียบร้อยปลอดภัยดี เช่นเดียวกับคุณสิทธิเดช ทุกอย่างอยู่ในสถานการณ์ที่ควบคุมได้ ยกเว้นความกระฉ่อนที่ดันไปมีชื่อพ้องกับเหล็ก SKY

กระฉ่อนแบบฉาวโฉ่ ขอตัวนะฮะ คนละ SKY.

คลิกอ่านคอลัมน์ “รู้ทุกเรื่อง” เพิ่มเติม