"บทความของผู้แทนเยาวชนไทย" ในการเข้าร่วมโครงการ ASEAN Youth Interfaith Camp 2021 (AYIC)

ข่าว

  "บทความของผู้แทนเยาวชนไทย" ในการเข้าร่วมโครงการ ASEAN Youth Interfaith Camp 2021 (AYIC)

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  22 พ.ย. 2564 17:05 น.

  "บทความของผู้แทนเยาวชนไทย" ในการเข้าร่วมโครงการ ASEAN Youth Interfaith Camp 2021 (AYIC) ในรูปแบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 12 - 14 ตุลาคม 2564 ภายใต้หัวข้อ “Championing Youth as Agents of Interfaith Harmony” ภายใต้การดำเนินกิจกรรมของประเทศเจ้าภาพอินโดนีเซีย

  ASEAN YOUTH INTERFAITH CAMP (AYIC) เป็นงานประจำปีที่ริเริ่มโดยประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมแห่งสันติภาพในประชาคมอาเซียน โดยเฉพาะในหมู่เยาวชน ความคิดริเริ่มนี้เป็นการดำเนินการติดตามเชิงกลยุทธ์จากปฏิญญาอาเซียน ว่าด้วยวัฒนธรรมของการป้องกัน เพื่อสังคมที่สงบ ทั่วถึง ยืดหยุ่น มีสุขภาพดี และกลมกลืน ซึ่งได้รับการรับรองโดยผู้นำอาเซียนในการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 31 ในเดือนพฤศจิกายน 2560 AYIC มีขึ้นเพื่อเป็นเวทีที่เผยแพร่ความอดทนต่อความหลากหลายทางศาสนาในภูมิภาคอาเซียน

  ซึ่งในปี 2564 ได้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “Championing Youth as Agents of Interfaith Harmony” โครงการนี้ไม่ได้สนับสนุนประชาคม สังคมและวัฒนธรรมอาเซียนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเสาหลักประชาคมความมั่นคงทางการเมืองอาเซียน (APSC) โดยที่ AYIC มุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในการก่อตั้งชุมชนที่มีความยืดหยุ่นในความสงบภูมิภาคที่ปลอดภัยและมั่นคง

  ความสำคัญของ ASEAN YOUTH INTERFAITH CAMP (AYIC) 2021

  1. เพื่อเป็นเวทีในการสร้างขีดความสามารถของเยาวชนในประเทศอาเซียนและเยาวชนในองค์กรภาคส่วน (YSOS) เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีระหว่างศาสนาผ่านชุมชน

  2. ให้ความรู้และทักษะที่สำคัญสำหรับพวกเขา ในการพัฒนาหลังการริเริ่มกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความสามัคคีระหว่างศาสนาภายในชุมชนของตน

  ดังนั้น AYIC 2021 จะเป็นการเจรจาที่ครอบคลุม สร้างความร่วมมือระหว่างผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียที่เกี่ยวข้อง ซึ่งประกอบด้วย บุคคลผู้มีอิทธิพลและผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับศาสนาและการพัฒนาชุมชนจากทุกชั้นของสังคม รัฐบาล และภูมิภาค เจ้าหน้าที่/หน่วยงานขององค์กรที่รับผิดชอบในการจัดการวัฒนธรรมแห่งสันติภาพจะเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นหุ้นส่วน และสมาชิกอาเซียนแต่ละประเทศจะส่งผู้เข้าร่วมเป็นตัวแทนเยาวชน จำนวน 5 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บทความของผู้แทนเยาวชนไทยASEAN Youth Interfaith Camp 2021AYICChampioning Youth as Agents of Interfaith Harmonyความสามารถของเยาวชนอินโดนีเซียสมาชิกอาเซียน
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 00:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์