โฆษกกระทรวงต่างประเทศเผยว่า เอกอัครราชทูตในกรุงเทลอาวีฟ เข้าเยี่ยมแรงงานไทย 6 คนที่โดนระเบิดเก่าในอิสราเอลแล้ว โดย 2 รายกำลังพักฟื้นหลังผ่าตัด ส่วนอีก 4 รายอาการปลอดภัยแล้ว

ตามที่กระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 สิงหาคม 2569) เกิดเหตุแรงงานไทยในอิสราเอลได้รับบาดเจ็บจากระเบิดที่ตกค้างอยู่ในพื้นที่เมืองเมทูลา ทางตอนเหนือของอิสราเอล นั้น

น.ส. ใจไทย อุปการนิติเกษตร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟว่า มีแรงงานไทยจำนวน 6 คน ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดดังกล่าว และเข้ารับการรักษาที่ศูนย์พยาบาล “ซิฟ” (Ziv Medical Center) ในเมือง ซาฟีด (Safed)

มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ที่อาการสาหัส และได้รับการผ่าตัดแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักฟื้น ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อยและปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้เดินทางไปเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด เพื่อดูแลให้ความช่วยเหลือและติดตามอาการด้วยแล้ว โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ จะประสานงานกับโรงพยาบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด รวมถึงในเรื่องการติดตามการชดเชยเยียวยาต่อไป


ติดตามข่าวต่างประเทศ : https://www.thairath.co.th/news/foreign