สิงคโปร์ผวา 2 ผู้โดยสารจากแอฟริกาใต้ แวะเปลี่ยนเครื่อง ติดโควิดโอไมครอน

ข่าว

  สิงคโปร์ผวา 2 ผู้โดยสารจากแอฟริกาใต้ แวะเปลี่ยนเครื่อง ติดโควิดโอไมครอน

  ไทยรัฐออนไลน์
  30 พ.ย. 2564 15:20 น.
  SHARE

  สิงคโปร์ผวา 2 ผู้โดยสารจากแอฟริกาใต้ แวะเปลี่ยนเครื่อง ติดโควิดโอไมครอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 15:20 น.

  สิงคโปร์งานเข้า ผู้โดยสาร 2 รายจากแอฟริกาใต้ นั่ง สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส มาแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินชางงี เดินทางไปซิดนีย์ ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

  เมื่อ 30 พ.ย. 64 เว็บไซต์แชนเนลนิวส์เอเชีย สื่อในสิงคโปร์ รายงาน ผู้เดินทางจากแอฟริกาใต้ 2 คน ซึ่งมาเปลี่ยนเครื่องบินโดยสารที่ท่าอากาศยานชางงี ในสิงคโปร์ ได้รับการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ B.1.1.529 หรือ โอไมครอน หลังจากเดินทางถึงนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา

  ผู้เดินทางจากแอฟริกาใต้ทั้งสองคน เดินทางออกจากสนามบินนานาชาติโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ โดยเครื่องบินโดยสารสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน SQ481 เมื่อวันที่ 27 พ.ย. และมาถึงท่าอากาศยานชางงี ในวันเดียวกัน เพื่อเปลี่ยนเครื่องบิน โดยก่อนออกเดินทางมาจากนครโจฮันเนสเบิร์กนั้น ผู้เดินทางทั้ง 2 คนได้ตรวจหาเชื้อโควิด และผลตรวจออกมาเป็นลบ 

  ระหว่างการรอเปลี่ยนเครื่องบิน ผู้เดินทางทั้งสองคนไม่ได้ไปเที่ยวในตัวเมืองสิงคโปร์และไม่ได้ไปยังพื้นที่อื่นๆ ของท่าอากาศยานชางงี ระหว่างรอเปลี่ยนเครื่องบิน ในขณะที่มีผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบินนี้ 7 คน ลงจากเครื่องบินที่สิงคโปร์ ซึ่งในจำนวนนี้ 6 คน กำลังกักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อสังเกตอาการ และจะตรวจหาเชื้อโควิดต่อไป

  ด้านโฆษกสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส แถลงว่า ขณะนี้นักบินและลูกเรือของเที่ยวบินทั้งสองเที่ยว ที่พบผู้เดินทางมาจากแอฟริกาใต้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน จะมีการกักตัวและตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในขณะที่ทางสายการบินไม่สามารถเปิดข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับผู้โดยสารทั้งสองรายจากแอฟริกาใต้ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโอไมครอน เพราะถือเป็นความลับของลูกค้า ทว่าทางสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการติดตามสอบสวนโรคหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่จำเป็นทั้งหมด

  ก่อนหน้านี้ สำนักงานสาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์ ของออสเตรเลียแถลงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า พบสองผู้โดยสารจากแอฟริกาใต้ ซึ่งเดินทางมาโดยเครื่องบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน SQ211 มายังนครซิดนีย์ ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดโอไมครอนโควิดสิงคโปร์โควิด-19โอไมครอนสิงคโปร์ซิดนีย์แอฟริกาใต้ข่่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 19:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์