เกาหลีใต้อนุญาตใช้วัคซีน 'โมเดอร์นา' ผลิตจาก บ.ซัมซุง

ข่าว

  เกาหลีใต้อนุญาตใช้วัคซีน 'โมเดอร์นา' ผลิตจาก บ.ซัมซุง

  ไทยรัฐออนไลน์
  26 ต.ค. 2564 15:06 น.
  SHARE

  เกาหลีใต้อนุญาตใช้วัคซีน 'โมเดอร์นา' ผลิตจาก บ.ซัมซุง

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 15:06 น.

  เกาหลีใต้อนุญาตให้ใช้วัคซีน mRNA ของบริษัทโมเดอร์นา ที่ผลิตโดยบริษัทซัมซุงเป็นกรณีฉุกเฉิน เตรียมฉีดเป็นเข็มกระตุ้นให้กลุ่มเสี่ยงในประเทศ

  เว็บไซต์ โคเรียเฮรัลด์ รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ อนุญาตให้ใช้วัคซีนโควิด-19 ของโมเดอร์นา จำนวน 2.4 ล้านโดส ที่ผลิตโดยบริษัท ซัมซุง ไบโอโลจิกส์ เป็นกรณีฉุกเฉิน หลังจากฐานการผลิตวัคซีนของซัมซุงได้รับใบรับรองมาตรฐานการผลิต หรือ จีเอ็มพี จากหน่วยงานเภสัชกรรม โดยวัคซีนโมเดอร์นาที่ผลิตในเกาหลีใต้จะถูกใช้เป็นวัคซีนเข็มกระตุ้นให้แก่กลุ่มเสี่ยงในไตรมาสนี้

  การผลิตวัคซีนของบริษัทซัมซุงนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่มีการบรรลุข้อตกลงในการบรรจุวัคซีนของบริษัทโมเดอร์นาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยบริษัทจะทำหน้าที่บรรจุวัคซีนลงบรรจุภัณฑ์ และเตรียมพร้อมวัคซีนเพื่อการขนส่ง แต่จะไม่ได้ผลิตวัคซีนเอง ทำให้วัคซีน Modernaเป็นวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ตัวที่สอง ที่โรงงานของเกาหลีใต้มีส่วนร่วมในกระบวนการผลิตต่อจากวัคซีนแอสตราเซเนกา.

  ที่มา: Koreaherald, CNA

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดวัคซีนโมเดอร์นาวัคซีน Modernaเกาหลีใต้โมเดอร์นาModernaวัคซีนวัคซีนทางเลือกซัมซุงข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 00:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์