ซิดนีย์ล็อกดาวน์ได้ผล ยอดผู้ป่วยเริ่มคงที่ ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว

ข่าว

  ซิดนีย์ล็อกดาวน์ได้ผล ยอดผู้ป่วยเริ่มคงที่ ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว

  ไทยรัฐออนไลน์
  15 ก.ย. 2564 14:21 น.
  SHARE

  ซิดนีย์ล็อกดาวน์ได้ผล ยอดผู้ป่วยเริ่มคงที่ ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 14:21 น.

  ตัวเลขผู้ป่วยในซิดนีย์คงที่ ปชช.ฉีดวัคซีนโดสแรกทะลุ 80 เปอร์เซ็นต์ ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว คาดคลายล็อกดาวน์ได้เดือนหน้า

  เว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชียรายงาน รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ประกาศยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิว ในนครซิดนีย์ หลังยอดผู้ป่วยโควิด-19 ลดลงอย่างต่อเนื่อง และมีตัวเลขผู้ฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้น โดยนางกิลดีส์ เบเรจิกเคลียน ผู้ว่าการรัฐนิวเซาท์เวลส์ ได้ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในช่วงเวลา 21.00 ถึง 05.00 น. พร้อมทั้งเผยว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่นั้นคงที่อยู่ที่ราว 1,300 ต่อวัน และมีประชาชนในนิวเซาท์เวลส์ได้รับวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดส จำนวน 80 เปอร์เซ็นต์

  ขณะเดียวกันยังคงมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดส่วนใหญ่เอาไว้ โดยจำกัดให้ประชาชน ออกจากบ้านเพื่อซื้ออาหาร ออกกำลังกาย และรับการรักษาทางการแพทย์เท่านั้น และต้องอยู่ในรัศมี 5 กิโลเมตรจากที่พักอาศัย ส่วนโรงเรียน และร้านอาหารและผับบาร์ยังคงปิดให้บริการ โดยคาดว่าจะสามารถยกเลิกมาตรการต่างๆ ได้ในเดือนตุลาคม ในช่วงที่ประชาชนได้รับวัคซีนครบโดสเกิน 70 เปอร์เซ็นต์ และถึงแม้ว่ามีการผ่อนปรนมาตรการต่างๆ ตัวเลขผู้ป่วยในซิดนีย์ยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเนื่องจากพบว่ามีประชาชน 20 เปอร์เซ็นต์ ที่ยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน

  สอดคล้องกับด้านผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันเบอร์เน็ต ระบุว่าสถานการณ์ในตอนนี้แสดงให้เห็นว่ามาตรการล็อกดาวน์ที่มีผลบังคับใช้ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้นสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ แต่อย่างไรก็ตามข้อบังคับต่างๆ ยังคงจำเป็นในการควบคุมการแพร่ระบาด และถ้าหากมีการผ่อนปรนมาตรการก็จะมีผลสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสเท่านั้น 

  ที่มา: CNA

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดออสเตรเลียโควิด-19ออสเตรเลียซิดนีย์COVID-19โควิดวันนี้โควิดต่างประเทศข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 08:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์