ศาลเมียนมาตั้งข้อหากับนางออง ซาน ซูจี เพิ่มอีก 2 ข้อหาในวันนี้ ขณะที่ผู้ชุมนุมเดินหน้าประท้วงรัฐประหาร ไม่สนการปราบปรามของกองกำลังความมั่นคงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 คน

นายมิน มิน ซอว์ ทนายความประจำตัวของนางออง ซาน ซูจี เปิดเผยว่า ศาลเมียนมาตั้งข้อหากับนางออง ซาน ซูจี เพิ่มอีก 2 ข้อหาในวันนี้ โดยนางซูจีปรากฏตัวต่อหน้าศาลผ่านทางวิดีโอทางไกลจากกรุงเนปิดอว์ โดยมีสุขภาพแข็งแรงดี โดยนางซูจีได้ขอพบพูดคุยกับทีมกฎหมายของเธอด้วย ซึ่งนี่นับเป็นครั้งแรกที่นางซูจีได้ปรากฏตัวต่อสาธารณะ หลังถูกควบคุมตัวโดยกองทัพเมียนมาเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยตอนแรก นางซูจี ถูกตั้งข้อหานำเข้าวิทยุสื่อสาร 6 เครื่องอย่างผิดกฎหมาย และต่อมาถูกเพิ่มข้อหาละเมิดกฎหมายภัยพิบัติทางธรรมชาติจากการละเมิดมาตรการควบคุมโควิด-19

ซูจีโดนเพิ่มอีก 2 ข้อหา ท่ามกลางการชุมนุมที่ตึงเครียด

...

โดยการพิจารณาคดีของนางซูจีในวันนี้ มีขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดของการชุมนุม หลังจากมีการปราบปรามผู้ชุมนุมอย่างรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิตมากถึง 18 ศพวานนี้ และยังคงเกิดเหตุปะทะรุนแรงต่อเนื่องจนถึงวันนี้ แต่ยังไม่มีรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บที่แน่ชัด.

ซูจีโดนเพิ่มอีก 2 ข้อหา ท่ามกลางการชุมนุมที่ตึงเครียด