ไฟไหม้รถบรรทุกฟาง คนขับบาดเจ็บ โดนตบซ้ำหาว่าเข้ามาทำให้เดือดร้อน

ข่าว

  ไฟไหม้รถบรรทุกฟาง คนขับบาดเจ็บ โดนตบซ้ำหาว่าเข้ามาทำให้เดือดร้อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 22:03 น.

  คนขับรถบรรทุกฟางอัดไปเกี่ยวสายไฟ ทำไฟไหม้ทั้งฟางและรถ ลุกลามรวดเร็วเกินจะควบคุม สุดท้ายต้องทิ้งรถไหม้บนถนน คนกระโดดหนีตายลงมา กลับโดนตบซ้ำโดยขาใหญ่เจ้าถิ่น พร้อมตะคอกใส่ "มึงเข้ามาในหมู่บ้านกูทำไม ทำให้กูเดือดร้อน" 


  เวลา 16.10 น. วันที่ 30 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุไฟไหม้รถสิบล้อขนฟางอัด เหตุเกิดที่หมู่บ้านโคกกล้วย ตำบลโชกเหนือ อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์ เมื่อไปถึงพบควันลุกขโมงเต็มถนนลาดยาง รถที่ขับมาเส้นทางนี้ไม่สามารถขับผ่านไปได้ เพราะเพลิงลุกไหม้รถบรรทุกฟางอย่างรุนแรง พร้อมมีเสียงระเบิดเป็นระยะ

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงจุดเกิดเหตุ และได้เร่งเข้าดับเพลิง เพราะไฟไหม้ค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากฟางอัดที่ขนมาเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้การควบคุมเพลิงในครั้งนี้เต็มไปด้วยความยากลำบาก ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง ใช้น้ำหมดไปหลายคันรถ จึงสามารถดับไฟลงได้ แต่เหตุการณ์ยังไม่จบลงแค่นั้น มีการลงไม้ลงมือกับคนขับรถบรรทุกฟางอัดที่เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ด้วย

  โดยชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า มีชายอายุราว 40 ปี ตบคนขับรถบรรทุกฟางคันเกิดเหตุอย่างแรง และพูดว่า มึงขับรถมาหมู่บ้านกูทำไม กูจะตบมึง ก่อนมีการลงไม้ลงมือกันเกิดขึ้น สร้างความชุลมุนพอสมควร

  นางยิหวา แดงศรี อายุ 50 ปี ชาวบ้านสกร็อม ตำบลตระเปียงเตีย อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์ ภรรยาคนขับรถบรรทุกฟาง เล่าว่า ตนและสามีชื่อ นายชุบ แดงศรี อายุ 53 ปี คนขับรถบรรทุกฟางอัด ไปขนฟางอัดก้อนมาจากอำเภอรัตนะบุรี มุ่งหน้ามาอำเภอลำดวน ระหว่างเดินทางตนได้ให้คนคอยดันสายไฟฟ้าที่อยู่ตามถนนข้างหลัง 2 คน เป็นพี่ชายกับหลาน พอมาถึงจุดที่มีสายไฟต่ำและฟางที่ขนมาได้ไปเกี่ยวสายไฟฟ้าเข้า ซึ่งคนในรถไม่มีใครรู้เลยว่าสายไฟจุดนี้มีการชำรุด ทำให้เกิดการสปาร์กขึ้น เกิดประกายไฟลุกท่วมฟางที่ขนมาอย่างรวดเร็ว

  จังหวะนั้นจึงได้บอกสามีที่ขับรถว่า รีบขับออกจากจุดนี้ลงทุ่งนาไปเลย ไม่ต้องเสียดายรถ แต่พอมาถึงทุ่งนากะว่าจะหักลงทุ่ง แต่รถเจอความร้อนเบรกพังทำให้เบรกแตก จึงได้แต่ประคองรถมาเรื่อยๆ จนมาถึงอีกหมู่บ้านหนึ่ง ไฟได้ลามไปถึงห้องคนขับ สามีจึงกระโดดลงจากรถในสภาพบาดเจ็บ ตนประคองมานั่งพักข้างทาง ปรากฏว่ามีชายอายุประมาณ 40 ปี ได้เข้ามาตบหน้าสามี จึงถามกลับไปว่า มาตบเรื่องอะไร ผู้ชายคนนั้นพูดว่า "มึงเข้ามาในหมู่บ้านกูทำไม ทำให้กูเดือดร้อน" ซึ่งตนได้ตอบกลับไปว่าเรื่องแบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก แค่นี้ก็ทุกข์มากพอแล้ว อย่าซ้ำเติมกันเลย และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด โดยจะไปแจ้งความที่ สภ.ลำดวน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้รถไฟไหม้รถบรรทุกฟางรถบรรทุกฟางข้าวตบหน้าคนขับไฟไหม้รถ สุรินทร์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 18:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์