จับแล้วโจรชิงทองขอนแก่น เป็นเยาวชน 17 ปี รับหาเงินเล่นพนันออนไลน์

ข่าว

  จับแล้วโจรชิงทองขอนแก่น เป็นเยาวชน 17 ปี รับหาเงินเล่นพนันออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 17:41 น.

  ตำรวจปิดจ๊อบล่าโจรชิงทองห้างดังขอนแก่น ที่แท้เป็น เยาวชนวัย 17 ปี สารภาพติดพนันออนไลน์ อยากหาเงินเล่นพนัน จึงวางแผนลางานที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ จ.ปทุมธานี เพื่อเดินทางมาชิงทองในขอนแก่น


  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 พ.ย.64 ที่ห้องศุภานันท์ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าว ผลการจับกุม นายเสียว (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาวจังหวัดสกลนคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น ในข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธปืน โดยกระทำด้วยประการใดอื่น เพื่อไม่ให้เป็นหรือจำหน้าได้, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดนไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้าน

  พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า เนื่องจากเมื่อวันที่ 20 พ.ย. เวลา 19.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุ คนร้ายชิงทองในร้านทองกีรติ บริเวณชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 3บก.สส.ก.4.กก.สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุจึงได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้สถานที่เกิดเหตุ พบว่าหลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีออกจากห้างเซ็นทรัลฯ ผ่านถนนศรีจันทร์ มุ่งหน้าเข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดผลไม้รถไฟ เข้าไปในบริเวณลานจอดแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และหายไป

  หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง โดยจัดชุดสายตรวจออนไลน์ ติดตามเฝ้าฟังข้อมูลทุกช่องทาง จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ไปทำการตรวจสอบบริเวณโดยรอบลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม พบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ตกอยู่ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และบริเวณใกล้เคียงมีหอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้บริเวณที่คนร้ายหายไป จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบเส้นทางการหลบหนีออกจากบริเวณหอพักดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะยังหลบซ่อนตัวในหอพัก จึงได้เข้าตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักหอพัก พบว่ามีชายต้องสงสัยคือ นายเสียว นามสมมติ อายุ 17 ปี จากการตรวจสอบชื่อที่อยู่พบว่า นายเสียว เกิดที่จังหวัดชลบุรี และเคยมาทำงานในร้านอาหารในเมืองขอนแก่นในช่วงปี 2561-2562 แล้วก็ออกไปและไปทำงานอยู่ที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่ ต.คลอง 4 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และปัจจุบัน นายเสียวได้ย้ายที่อยู่ไปอยู่กับยายที่ ต.วังยาง อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร

  ทั้งนี้จากการสืบสวนทราบว่า นายเสียว ได้มาเปิดห้องเช่ารายวันของหอพักดังกล่าว ในวันที่ 16 พ.ย.64 และเช็กเอาต์ออกในวันที่ 21 พ.ย.ไป เจ้าหน้าที่ตำรวจฯจึงได้ตรวจสอบนายเสียว ได้หลบหนีจากจังหวัดขอนแก่นไปพักกับญาติที่ จ.ชลบุรี และไปรับจ้างโรงงานเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งใน ต.คลอง 4 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

  และช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ใน ต.คลอง 4 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบตัว นายเสียว ทำงานอยู่ในโรงงาน จึงนำหมายจับเข้าจับกุม และนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักในจังหวัดชลบุรี พบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น และให้การรับสารภาพว่า คือผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองที่ห้างทองเซ็นทรัลขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พ.ย.จริง เพราะติดพนันออนไลน์ อยากมีเงินเล่นพนัน จึงลางานเดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่น และเปิดห้องพักที่หอพักแห่งหนึ่งใกล้วัดวุฒาราม เมืองขอนแก่น จากนั้นในวันก่อเหตุ ได้เดินไปตามทางรถไฟจากห้องพักไปที่ห้างเซ็นทรัล แล้วนั่งวางแผนที่รางรถไฟ เพื่อทำการชิงทองในร้านทอง จะนำไปขายเอาเงินไปเล่นพนัน

  ผบช.ภ.4 กล่าวอีกว่า ในขณะนี้พบเพียงผู้ต้องหาคนเดียวที่ก่อเหตุในครั้งนี้ แต่ยังจะสอบสวนขยายผล เผื่อมีคนอื่นเกี่ยวข้อง ก็จะตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในส่วนอาวุธปืนนั้น ผู้ต้องหาให้การว่า ขณะวิ่งหลบหนีได้โยนปืนทิ้งในป่าแถวทางรถไฟในเมืองขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบเพื่อตรวจยึดมาเป็นหลักฐานที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชิงทองปล้นทองชิงทองขอนแก่นบุกเดี่ยวชิงทองเยาวชน17ปีชิงทองจับโจรชิงทองตำรวจขอนแก่นหาเงินเล่นพนันติดพนันออนไลน์ข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์