ศาลอุทธรณ์ให้ประกัน จตุพร คดีบุกบ้านป๋าเปรม เรือนจำปล่อยตัววันนี้

ข่าว

  ศาลอุทธรณ์ให้ประกัน จตุพร คดีบุกบ้านป๋าเปรม เรือนจำปล่อยตัววันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 16:18 น.

  ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว จตุพร พรหมพันธุ์ จำเลยในคดีบุกบ้านสี่เสาเทเวศร์ หลังอยู่ในเกณฑ์ได้รับพระราชทานอภัยโทษ โดยให้วางหลักประกันต่อศาล คาดได้ออกจากเรือนจำวันนี้


  ที่ศาลอาญา วันที่ 14 ต.ค. ศาลได้อ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ จำเลยที่ 1 คดีหมายเลขดำ อ.2799/2557 (ชุมนุมล้อมบ้านสี่เสาเทเวศร์) ได้ยื่นอุทธรณ์การขอปล่อยชั่วคราว เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา

  โดยศาลอุทธรณ์ พิเคราะห์แล้วเห็นว่าคดีนี้จำเลยที่ 1 เคยได้รับอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวตลอดมาจนกระทั่งจำเลยที่ 1 ต้องโทษจำคุกตามคำพิพากษาศาลฎีกาที่กำหนด 12 เดือน ในคดีอาญาหมายเลขแดงที่ อ.240/2558 ของศาลชั้นต้น ต่อมาผู้ประกันส่งตัวจำเลยที่ 1 บังคับโทษตามคำพิพากษาคดีดังกล่าว ระหว่างนี้ได้มีพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จำเลยที่ 1 อยู่ในเกณฑ์จะได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวตามมาตรา 6 (1) ประกอบมาตรา 16 และอยู่ระหว่างการอบรมเตรียมความพร้อมการปล่อยตามที่กรมราชทัณฑ์กำหนดตามหนังสือของเรือนจําพิเศษกรุงเทพมหานครที่ ยธ 0768/9068 ประกอบกับโจทก์ไม่คัดค้านการปล่อยชั่วคราวจึงอนุญาตให้ปล่อยจำเลยที่ 1 ชั่วคราวในระหว่างพิจารณาของศาลชั้นต้นเฉพาะคดีนี้ กรณีผิดสัญญาประกันให้ปรับ 300,000 บาท

  ทั้งนี้ เพื่อป้องกันมิให้จำเลยที่ 1 หลบหนี จึงเห็นสมควรให้จำเลยที่ 1 นำหลักประกันตามจำนวนดังกล่าวมาวางศาล ให้ศาลชั้นต้นพิจารณาหลักประกันแล้วดำเนินการต่อไป

  มีรายงานว่าทนายความและนายประกัน กำลังดำเนินการตามคำสั่งและขอสำเนาหมายปล่อยต่อไป โดยคาดว่า นายจตุพร จะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในวันนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล่อยตัวจตุพรจตุพร พรหมพันธุ์ปล่อยตัว จตุพรคดีบุกบ้านป๋าเปรมปล่อยตัว จตุพร พรหมพันธุ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 10:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์