หญิงสาวที่พัทยา ไปดื่มในร้าน ขากลับซิ่งเก๋งฝ่าเคอร์ฟิว ชน จยย.จอดติดไฟแดง มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย หยุดดูแต่ไม่ลงมาช่วย สุดท้ายมีพลเมืองดีตามไปขวางถนน ตำรวจนำตัวมาโรงพักเป่าแอลกอฮอล์ได้ 157 มิลลิกรัมฯ 

เวลา 23.30 น. วันที่ 13 ตุลาคม ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดปากทางพัทยา ถนนสุขุมวิทพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ นายอดิเทพ เทพสุภา อายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บปวดขาข้างซ้าย มีแผลถลอกตามร่างกาย เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีดำ ทะเบียน 1 กฉ 8243 บุรีรัมย์ สภาพท้ายรถพังยับเยิน ส่วนอีกรายชื่อ นางสาวทรรศิกา หวังสุข อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บมึนงงศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทำการปฐมพยาบาล ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุง

ส่วนรถยนต์เก๋งที่ชนได้หยุดรถดู แล้วรีบกลับขึ้นรถขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมีชิ้นส่วนและป้ายทะเบียนรถ 9 กต 3725 กรุงเทพมหานครตกหล่นอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายอดิเทพ ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ได้จอดรถติดไฟแดงอยู่ จู่ๆ รถยนต์คันดังกล่าวได้ขับขี่มาด้วยความเร็ว ขับพุ่งชนท้ายเต็มแรงจนกระเด็นนอนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับรถยนต์ได้ลงมาดู แล้วรีบขึ้นรถขับหนีไป

ภายหลังพลเมืองดีสามารถติดตามรถยนต์คันเกิดเหตุไปจนทัน แล้วใช้ของมาวางขวางถนนเพื่อกันไม่ให้หลบหนีไปได้ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เป็นหญิงสาวหน้าตาดี ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ได้สูงถึง 157 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ส่วนตัวผู้ขับขี่นั้นอยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนัก ไม่ยอมแจ้งชื่อกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด บอกเพียงว่าไปดื่มที่ร้านบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ

...