VOLVO แถลงแผนงานอนาคต เดินสู่ยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบเร็วๆ นี้

ข่าว

  VOLVO แถลงแผนงานอนาคต เดินสู่ยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบเร็วๆ นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 14:00 น.

  Volvo Car Thailand เดินตามแผนงานที่ได้กำหนดล่วงหน้าเอาไว้นานแล้ว ในการมุ่งเข้าสู่ยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ โดยทำการส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า XC40 ให้กับลูกค้าที่จองอย่างต่อเนื่อง ในปี 2565 Volvo Car Thailand สานต่อการส่งมอบรถยนต์พลังงานสะอาด เพื่อแสดงถึงจุดยืนในการมุ่งสู่อนาคตแห่งอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมระบบความปลอดภัยแบบใหม่และระบบขับอัตโนมัติที่จะเข้ามาแทนที่รถยนต์สันดาปภายใน 

  คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ Volvo Car Thailand กล่าวว่า ในปีนี้ Volvo Car ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ Volvo จากยอดขายที่เพิ่มขึ้น Volvo มีการปรับการดำเนินธุรกิจ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างสมดุลในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรากฐานความมั่นคงให้กับบริษัทฯ ไปจนถึงการคำนึงถึงความสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อม การนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง ที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยแบบใหม่ ให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย นอกจากนี้ ยังมีการยกระดับงานบริการแบบรอบด้านให้แก่ผู้ใช้รถยนต์ Volvo ทั่วประเทศ สำหรับแผนในงานในอนาคต Volvo จะเดินหน้าพัฒนาและผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของสภาพอากาศ

  Volvo เป็นแบรนด์รถยนต์จากสวีเดนที่ผลิตรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า Premium มีการออกนโยบายยกเลิกการจัดจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปตั้งแต่ปี 2562 ที่ผ่านมา ตามแผนงานเดิมที่ได้วางเอาไว้ในการเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาสิ่งแวดล้อม Volvo ผลิตรถยนต์แบบ Recharge Plug in Hybrid ปรับปรุงการขับใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ทั้งในด้านการประหยัดเชื้อเพลิงและการปล่อยมลพิษ ในปี 2564 ภายใต้การเปิดตัว Volvo XC40 Recharge Pure Electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เป็นครั้งแรก ทำให้ Volvo สามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเพิ่มขึ้น จากผู้ใช้งานทั่วโลก

  ยอดขายและผลการดำเนินงานปี 2564
  ตลอดทั้งปี 2564 Volvo รักษาประสิทธิภาพของพอร์ตโฟลิโออย่างสม่ำเสมอในทุกโมเดลรถยนต์ โดยรุ่นที่ขายดีที่สุดในปีที่ผ่านมา ได้แก่ Volvo X60 Recharge Plug-in Hybrid ซึ่งคิดเป็น 23% ของยอดจำหน่ายรวมทั้งหมด อันดับสองคือ Volvo XC40 Recharge Plug-in Hybrid คิดเป็น 20% และอันดับสามคือ Volvo V60 Recharge Plug-in Hybrid คิดเป็น 17% สิ่งที่น่าสนใจคือ รุ่นที่เปิดตัวในฐานะรถยนต์รุ่นแรกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแบบ 100% อย่าง Volvo XC40 Recharge Pure Electric สามารถสร้างยอดขายได้เป็นอันดับที่ 5 ซึ่งสูงถึง 13% หลังจากเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ถือเป็นการพลิกโฉมบทบาทอนาคตของอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็ว

  ปี 2564 Volvo ทำการยกระดับคุณภาพของศูนย์บริการตามมาตรฐาน Volvo Retail Experience (VRE) ขยายเครือข่ายโชว์รูมพันธมิตรเพิ่มเติมอีก 2 แห่ง ในกรุงเทพฯ และพัทยา ถือเป็นการขยายตัวที่มีความสำคัญ มีการเปิดตัว Volvo Certified Damage Repair Centre (VCDR) ศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานเพิ่มขึ้นอีก 2 แห่งในกรุงเทพฯ เพื่องานบริการอย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น สำหรับช่องทางการจัดจำหน่าย Volvo คงยังผลักดันเรื่องการส่งเสริมการขายผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ มีการเปิดศูนย์บริการระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน โดยไม่มีวันหยุด เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้รถยนต์ Volvo ให้แก่ลูกค้าในทุกมิติของการเดินทาง

  แนวทางการขับเคลื่อนธุรกิจในปี 2565
  เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว Volvo มีการเปลี่ยนแปลงและเติบโต เช่น ด้านการพัฒนาด้านผลิตภัณฑ์ ร่วมผลักดันเชิงรุกกับพันธมิตรผู้ค้าปลีก ยกระดับงานบริการของโชว์รูมและศูนย์ซ่อมบำรุงต่างๆ สนับสนุนการให้บริการลูกค้าครบวงจร วางแผนส่งมอบรถยนต์รุ่นใหม่ด้วยขุมพลังไฟฟ้าแบบ 100% และอุปกรณ์ไฮเทค เทคโนโลยีความปลอดภัย แผนการดำเนินงานด้านการให้บริการ Volvo ให้บริการด้วยระบบ Volvo Personal Service (VPS) ซึ่งเป็นการบริการที่สามารถมอบความสะดวกและประหยัดเวลา สามารถเข้ารับบริการจากช่างเทคนิคส่วนบุคคลที่รู้จักประวัติรถยนต์ Volvo ของลูกค้าอย่างละเอียด เพื่อให้การซ่อมบำรุงอย่างถูกต้องและประหยัดเวลาในการทำงาน มีการนำเสนอรูปแบบการให้บริการผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อความรวดเร็วในการให้บริการหลังการขายซึ่งถือเป็นหัวใจของการประกอบธุรกิจขายรถ Volvo ยังวางแผนเดินหน้าขยายการส่งมอบรถยนต์ Premium Used Car จาก Volvo SELEKT ที่ผ่านการคัดเฉพาะรถยนต์ที่ดี และมีการตรวจสอบปรับปรุงให้เป็นไปตามมาตรฐานของ Volvo เพื่อเพิ่มโอกาสให้เข้าถึง Volvo มือสองในราคาพิเศษทั่วประเทศอีกด้วย

  Volvo นำรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งรถยนต์ Plug in Hybrid และ Electric 100% เข้าร่วมงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2021 ยานยนต์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นอัปเกรด เช่น Volvo XC60 Recharge Plug-in Hybrid / Volvo XC40 Recharge Pure Electric รถยนต์พลังไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของ Volvo และรถยนต์ Volvo รุ่นอื่นๆ เช่น S60 V60 ฯลฯ ระหว่างวันที่ 1 - 12 ธันวาคม 2564 ในบูธรถยนต์ Volvo (A08) อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมรับแคมเปญพิเศษภายในงานสำหรับการเป็นเจ้าของรถยนต์ Volvo ได้ง่ายและสะดวกขึ้น.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Volvo C40Volvo XC40 Recharge Pure ElectricVolvo XC60Volvo Electricข่าวรถข่าวรถใหม่อาคม รวมสุวรรณmotor expo 2021Motor Expo 2021 รถใหม่Motor Expoงาน Motor Expo 2021

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 06:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์