เพื่อหนุนส่งให้นิสสัน มาร์ชใหม่ เพิ่มความเปรี้ยงปร้าง เป็นรถยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ จึงได้ให้ "เคน" ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ พระเอกสุดฮอตมาเป็นพรีเซ็นเตอร์...
ได้ฤกษ์เปิดตัวแล้วนิสสัน มาร์ชใหม่ อีโคคาร์เจ้าแรกในไทย และคันแรกในโลก
ค่ายนิสสันมอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้เปิดตัวที่โรงงานนิสสันบนถนนบางนา-ตราด กม.21 เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นก็เริ่มอวดโฉมต่อสาธารณชนที่เซ็นทรัลเวิลด์ระหว่างวันที่ 13-14 มี.ค.นี้
ทั้งนี้ เพื่อหนุนส่งให้นิสสัน มาร์ชใหม่ เพิ่มความเปรี้ยงปร้าง เป็นรถยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ จึงได้ให้ "เคน" ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ พระเอกสุดฮอตมาเป็นพรีเซ็นเตอร์
เนื่องจากเป็นรถในโครงการอีโคคาร์ (รถยนต์นั่งประหยัดพลังงาน) จึงการันตีได้ว่าจะเป็นรถยนต์ที่ให้ความประหยัดน้ำมันและปล่อยก๊าซไอเสียในปริมาณน้อย
ทั้งยังได้มาตรฐาน ความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล ของผู้โดยสารทั้งการกระแทกด้านหน้าและด้านข้างตามมาตรฐานที่เข้มงวดของคณะ กรรมาธิการเศรษฐกิจของสหภาพยุโรป (UNECE Regulation 94 และ 95)
โดยนิสสันมอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ยังใช้ไทยเป็นฐานผลิตเพื่อการส่งออกไปยังหลายประเทศในเอเชีย และโอเชียเนีย
ตั้งใจ รังสรรค์ให้เป็นยนตรกรรมเพื่อคนรุ่นใหม่ได้ใช้ชีวิตประจำวันในเมืองที่ง่าย ขึ้น
รูปลักษณ์สุดเก๋สะดุดตาด้วยรูปทรงแฮตช์แบ็ก 5 ประตูขนาดกะทัดรัด สไตล์โฉบเฉี่ยวแฝงความคลาสสิกสวยงาม บนโครงสร้างวี แพลทฟอร์ม (V-platform) รุ่นใหม่ ช่วยให้กะทัดรัด แต่ไม่เสียพลวัตในการขับขี่รถยนต์บนท้องถนน
ห้องโดยสารภายใน มีเนื้อที่กว้างขวางอย่างน่าแปลกใจ นั่งสบายทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ดีไซน์การตกแต่งสไตล์เท่ ล้ำสมัย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกพร้อมพรั่ง
เครื่องยนต์พัฒนาใหม่รหัส HR12DE ขนาด 1.2 ลิตร 3 สูบ ขุมพลัง 79 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 120 กรัม/กิโลเมตร
มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์ออโตแปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT รุ่นใหม่ ให้ความคล่องตัวสูง รัศมีวงเลี้ยวแคบเพียง 4.5 เมตร
ระบบความปลอดภัยเต็มเหนี่ยว ทั้งยังมีถุงลม SRS ในทุกรุ่น พร้อมระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบควบคุมและกระจายแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) และระบบเสริมแรงเบรก (BA)
สำหรับรุ่นเกียร์ธรรมดา ซึ่งพร้อมส่งมอบแล้วในเดือน มี.ค.นี้ รุ่น 1.2 S MT ราคาอยู่ที่ 375,000 บาท และรุ่น 1.2 E MT 425,000 บาท
ส่วนรุ่น เกียร์ออโตซึ่งจะส่งมอบในเดือน มิ.ย.นี้ รุ่น 1.2 E CVT ราคา 459,000 บาท, รุ่น 1.2 EL CVT 489,000 บาท, รุ่น 1.2 V CVT 507,000
และตัวท็อป 1.2 VL CVT 537,000 บาท
ที่น่าสนใจก็คือช่วงนี้นิสสันมอเตอร์ (ประเทศไทย) ยังจัดแคมเปญดาวน์แค่ 10% ผ่อนนานถึง 84 งวด ทำให้เงินผ่อนต่องวดต่ำเตี้ยเป็นพิเศษ
ว้าว!!!
...