เปิดเทอมวันแรก สุดประทับใจ! ด.ช.ปลอบเพื่อนร้องไห้หาแม่ ตัวเองร้องตามด้วย (ชมคลิป)

ข่าว

  เปิดเทอมวันแรก สุดประทับใจ! ด.ช.ปลอบเพื่อนร้องไห้หาแม่ ตัวเองร้องตามด้วย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 พ.ค. 2560 13:03 น.

  เป็นคลิปที่ดูแล้วเอ็นดู ปนหัวเราะให้กับหนุ่มน้อยทั้งสอง เมื่อต้องเจอกับสถานการณ์สุดว้าวุ่นใจสำหรับเด็ก 2 ขวบ นั่นคือ การเปิดเทอมวันแรก!

  น.ส.นัฐรี แสงฤทธิ์ น้าของน้องน้ำมนต์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า คลิปดังกล่าวนั้น เป็นคลิปจริงที่ถ่ายโดยคุณครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียนดอนหวาย อ.โนนสูง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา โดย วันนั้นเป็นวันเปิดเทอมวันแรกของน้องน้ำมนต์ ด.ช.นิธิดล แสงสุริยวงศ์ วัย 2 ขวบกว่า หลานชายของตน

  ทั้งนี้ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อน้องน้ำมนต์เห็นเพื่อนรุ่นพี่ (เสื้อสีฟ้า) ร้องห่มร้องไห้หาแม่ น้องน้ำมนต์เลยเดินเข้าไปพูดปลอบใจเพื่อนว่า “เดี๋ยวแม่ก็มา” เพื่อนรุ่นพี่ก็บอกน้องน้ำมนต์ว่า “พี่จะหยุดได้ไง แม่ยังไม่มาเลย” น้องน้ำมนต์จึงปลอบใจไปร้องไห้ไปด้วย จนเกิดเป็นภาพน่ารักๆ อย่างที่เห็นในคลิป

  หลังจากที่สองหนุ่มน้อยปลอบกันอยู่สักพัก แม่ของเพื่อนรุ่นพี่ก็ยังไม่มา คุณครูจึงเอานมให้ดื่มก่อนที่เด็กหนุ่มทั้งสองจะหลับปุ๋ยราวกับว่าไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น

  เด็กชายวัยสองขวบ ยังได้เล่าให้น้าฟังถึงเหตุผลที่ปลอบใจเพื่อนรุ่นพี่ด้วยว่า เห็นเพื่อนร้องไห้หาแม่ ก็เลยเดินเข้าไปปลอบใจ แต่ที่ร้องไห้ไปกับรุ่นพี่ด้วยก็เพราะว่าอยากกลับบ้าน อยากหาแม่ด้วยเหมือนกัน

  “ถามน้ำมนต์ว่า วันนี้ไปโรงเรียนไหม น้ำมนต์ตอบว่า ไม่ไป อยากหาแม่ อยากอยู่บ้าน แต่ตอนเช้าก็ตื่นแต่งตัวไปโรงเรียนตามปกติ (หัวเราะ)” น.ส.นัฐรี เล่าด้วยความเอ็นดูหลานชาย

  น้าสาวของน้องน้ำมนต์ เล่าต่อว่า น้องน้ำมนต์เป็นเด็กฉลาด เวลาถามอะไรตอบได้หมด แต่จะร้องไห้ตอนที่ถึงโรงเรียนแล้วไม่ยอมให้แม่กลับบ้าน โดยวันแรกแม่กลับบ้าน วันที่สองไม่ยอมให้แม่กลับ

  ส่วนคลิปที่เผยแพร่ออกไปนี้หนุ่มน้อยได้เห็นคลิปแล้ว และชอบดูมาก โดยจะขอแม่ดูคลิปว่า “จะดูน้ำมนต์ๆๆๆ” พอเห็นตัวเองในคลิปแล้วก็จะยิ้ม เขินอาย เพราะน้องน้ำมนต์เป็นเด็กขี้อาย ขณะที่ แม่ของน้องน้ำมนต์รู้สึกดีใจที่มีคนเข้ามาดูคลิปและชื่นชอบความเดียงสาของลูกชาย.

  ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก นาย ตามนั้น 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดเทอมเปิดเทอมวันแรกร้องไห้ปลอบเพื่อนทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 00:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์