Thairath OnlineThairath PlusThairath SportThairath TVMIRROR

หุ้นน้องใหม่ ACE!!

Date Time: 10 ก.ย. 2562 05:01 น.

Summary

  • ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 11 ก.ย.62 ปิดที่ 1671.22 จุด เพิ่มขึ้น 1.16 จุด มีมูลค่าการซื้อชาย 46,745.68 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 888.74 ล้านบาท

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 11 ก.ย.62 ปิดที่ 1671.22 จุด เพิ่มขึ้น 1.16 จุด มีมูลค่าการซื้อชาย 46,745.68 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 888.74 ล้านบาท

หุ้นมูลค่าซื้อขายสูงสุด TRUE ปิด 5.80 บาท ลบ 0.25 บาท, GPSC ปิด 71.50 บาท บวก 1.50 บาท, SCC ปิด 424 บาท บวก 6 บาท, GULF ปิด 159 บาท บวก 1 บาท และ SCB ปิด 115.50 บาท ลบ 0.50 บาท

ตลาดบวกไม่มากโดยแรงขายทำกำไรระยะสั้นกดดัชนีขณะที่นักลงทุนรอลุ้นผลประชุมธนาคารกลางยุโรปวันที่ 12 ก.ย. ที่คาดว่าจะผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่ม

บล.เคทีบี (ประเทศไทย) คงน้ำหนักลงทุนกลุ่มธนาคารเป็น “เท่าตลาด” มองงบ 3Q19E มีโอกาสอ่อนตัว เนื่องจากสินเชื่อที่ยังไม่กลับมาเติบโตและมีค่าใช้จ่ายด้าน IT ขณะที่ภาพรวมราคาหุ้นปัจจุบันลงมาซื้อขายที่ระดับ-2SD below 5-y average PBV ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำกว่าช่วง Hamburger crisis ปี 2008 สะท้อน average RoE. ที่ปัจจุบันลดลงเหลือเพียง 9.5% เทียบกับปี 2008 ที่สูงถึง 12%

Top picks กลุ่มธนาคารเลือก SCB ให้ราคาเป้าหมายที่ 136 บาท อิง PBV ที่ 115x มี upside เพิ่มเติมจากการขาย SCBLife ซึ่งมีโอกาสนำเงินที่ได้ไปลงทุนเพิ่มเติม และชอบ KKP ให้ราคาเป้าหมายที่ 77 บาท อิง PBV ที่ 1.50x ได้ประโยชน์จากอัตราดอกเบี้ยขาลงและมีรายได้ค่าธรรมเนียมจากดีล IB ที่มีอยู่จำนวนมาก

ปิดท้ายมีข่าวหุ้นน้องใหม่ไอพีโอ “วิศิษฐ์ องค์พิพัฒน์กุล” กรรมการผู้จัดการ บล.ทรีนีตี้ ที่ปรึกษาการเงินและผู้จัดจำหน่าย ร่วมและข่าวกับ บล.ไทยพาณิชย์ และ “ธนะชัย บัณฑิตวรภูมิ” ซีอีโอและ “จิรฐา ทรงเมตตา” ประธานกรรมการบริหาร บมจ.แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้ (ACE) ผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนผู้นำพลังงานสะอาดเผยว่า เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนกับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก 1,818 ล้านหุ้น และคาดว่าจะนำหุ้นเข้าเทรดใน SET ได้ภายในไตรมาส 4 ปีนี้

โดยบริษัทเป็นหนึ่งผู้ผลิตไฟฟ้าชีวมวลส่งขายให้ กฟภ.รายใหญ่ที่สุดในไทยและยังมีโรงไฟฟ้าทำขยะชุมชนและโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ โดยนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้เพิ่มศักยภาพการผลิตไฟฟ้าสูงสุด

ปัจจุบันมีโรงไฟฟ้าที่ขายไฟเข้าระบบแล้ว 13 โครงการ มีกำลังการผลิตรวม 211.17 MW และโครงการที่อยู่ระหว่างรอการพัฒนาอีก 20 โครงการกำลังผลิตรวม 200 MW ตั้งเป้าจะมีกำลังผลิตไฟฟ้าปี 67 ทั้งสิ้น 1,000MW!!

อินเด็กซ์ 51

ขออภัยในความไม่สะดวก ระบบกำลังตรวจสอบการใช้งาน กรุณาลองใหม่อีกครั้ง

Thairath Money

แบบสำรวจพฤติกรรมการลงทุนของคนรุ่นใหม่

คุณมีประกันประเภทใดบ้าง

การเก็บรวบรวมข้อมูลนี้นำไปใช้เพื่อ กิจกรรมทางการตลาดโดย ยึดหลัก ปฏิบัติตามนโยบายคุ้มครองข้อมูล ส่วนบุคคล


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ


เราใช้คุ้กกี้

เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติมคลิก(Privacy Policy) และ (Cookie Policy)