ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสำรวจราคาสินค้าในขณะนี้พบว่าสินค้าหลายรายการปรับขึ้นต่อเนื่อง เช่น ไข่ไก่ที่ขึ้นมาอยู่ที่เฉลี่ยฟอง 3.50 บาท หรือแผง (30 ฟอง) ปรับขึ้นมา 3 บาท โดยเฉพาะไข่ไก่เบอร์ 0 ที่ปรับขึ้นไปถึงฟองละ 4.00 บาท เช่นเดียวกับเนื้อหมูที่ราคาขยับเพิ่มต่อเนื่อง เฉลี่ยกิโลกรัม (กก.) ละ 5 บาท โดยราคาเนื้อสันนอกอยู่ที่ กก.ละ 190-200 บาท เนื้อแดง, สะโพก กก.ละ 180-190 บาท และสามชั้น กก.ละ 210-230 บาท ส่วนน้ำมันปาล์มบรรจุขวด ทะลุขวดละ 66-68 บาท หลังราคาผลปาล์มสดแพงขึ้นต่อเนื่อง และกลับมาใกล้เคียง กก.ละ 12 บาทอีกครั้ง หลังจากอินโดนีเซียห้ามส่งออกปาล์ม รวมถึงผักชีที่ขณะนี้ราคาอยู่ที่ กก.ละ 80-90 บาท เพิ่มขึ้นมาถึง กก.ละ 10 บาท
ทั้งนี้ ส่งผลให้ราคาอาหารปรุงสำเร็จ ข้าวราดแกง อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว โดยเฉพาะเมนูหมู ปรับขึ้นมาอีกจานละ 5-10 บาท เป็น 50-60 บาท หรือบางร้าน จำเป็นต้องหยุดขาย เพราะแบกรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นไม่ไหว เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาบรรทัดทอง นอกจากนี้ ยังมีสินค้าอีกหลายรายการที่มีแนวโน้มแพงขึ้น โดยเฉพาะปุ๋ยเคมีที่ราคาแม่ปุ๋ยปรับเพิ่มขึ้นมาแล้วกว่า 100-200% ดังนั้น ในช่วงฤดูกาลเพาะปลูกใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ จะเห็นราคาปุ๋ยเคมีทยอยปรับแบบขั้นอีกไม่ต่ำกว่า 20% รวมถึงอาหารสัตว์ที่รัฐบาลยังไม่สามารถหามาตรการแก้ปัญหาวัตถุดิบราคาแพงได้.