"บาร์บีคิวพลาซ่า" ปักหมุดเปิดสาขาแรกใน สปป.ลาว เสิร์ฟปิ้งย่างระดับตำนานของไทย

Business & Marketing

Marketing

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

Tag

"บาร์บีคิวพลาซ่า" ปักหมุดเปิดสาขาแรกใน สปป.ลาว เสิร์ฟปิ้งย่างระดับตำนานของไทย

Date Time: 12 ธ.ค. 2567 16:12 น.

Video

สาเหตุที่ทำให้ Intel อดีตยักษ์ใหญ่ชิปโลก ล้าหลังยุค AI | Digital Frontiers

Summary

  • สะบายดี อ้ายก้อน! "บาร์บีคิวพลาซ่า" เปิดสาขาแรกใน สปป.ลาว เสิร์ฟปิ้งย่างระดับตำนานของไทย มุ่งตอบโจทย์ตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

Latest


มาเด้อออ!! ปิ้งย่างอ้ายก้อนมาถึงเวียงจันทน์แล้ว ที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาใหม่ล่าสุดในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ นครหลวงเวียงจันทน์ เปิดประตูต้อนรับชาว สปป.ลาว อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2567 นี้ เสิร์ฟความอร่อยปิ้งย่างระดับตำนานจากเมืองไทย พร้อมยกระดับวัตถุดิบท้องถิ่นให้กลายเป็นเมนูพิเศษที่ลงตัว รังสรรค์ชุดเมนูใหม่ที่เพิ่มมูลค่าและอาศัยกระแสหมูกระทะที่เป็นจุดเด่นมาตอบโจทย์รสนิยมของลูกค้าชาว สปป.ลาว

ด้วยการผสมผสานความอร่อยแบบไทยกับวัตถุดิบท้องถิ่นอย่างชุดครอบครัวลาว ที่เลือกใช้ผักโขมแทนผักเดิม และปลาเคิง ซึ่งเป็นปลาท้องถิ่นมาเสิร์ฟแทนปลาแซลมอน แถมยังมีน้ำจิ้มลาว “ซิ่นดาด” รสชาติแซ่บหลายที่คน สปป.ลาว นิยมทานกับหมูกระทะ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีเมนูอะลาคาร์ทรสเด็ด เช่น เฟรนช์ฟรายส์มะเขือม่วง, ผักโขม, ปลาเคิง, เนื้อน่องลาย, เนื้อเสือร้องไห้, และนมหมู ที่จะเติมเต็มประสบการณ์ปิ้งย่างแบบไทยในเวียงจันทน์

การปูพรมเปิดสาขาแรกในเวียงจันทน์เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบาร์บีคิวพลาซ่า ที่มุ่งตอบโจทย์ตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมขยายฐานในอาเซียนผ่านซอฟต์พาวเวอร์ของไทย ส่งต่อความอร่อยของตัวจริงเรื่องปิ้งย่างด้วยการส่งมอบมื้อที่ดีที่สุดให้ลูกค้าชาว สปป.ลาว ทุกคน

ทั้งนี้การไปปักหมุดที่ลาวสาขาแรกที่เมืองหลวงนครเวียงจันทน์ค่อนข้างสำคัญ เพราะเป็นประเทศที่ 4 ของบาร์บีคิวพลาซ่าสาขาต่างประเทศ หลังจากโควิด-19 ทำให้ใช้เวลาวางแผนค่อนข้างนาน

บุก สปป.ลาว เป็นประเทศที่ 4

ขณะเดียวกันสาขานอกประเทศไทยมีดังต่อไปนี้ บาร์บีคิวพลาซ่ามาเลเซีย ซึ่งดำเนินงานมามากกว่า 20 ปี, บาร์บีคิวพลาซ่าอินโดนีเซีย และบาร์บีคิวพลาซ่ากัมพูชา ซึ่งบาร์บีคิวพลาซ่าทั้ง 3 ประเทศมีความแข็งแรง และมีกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจน ส่วนประเทศลาวเป็นประเทศที่ 4 ที่บาร์บีคิวพลาซ่าเลือกไปปักหมุด

ส่วนราคาวัตถุดิบจะเหมือนในประเทศไทยหรือไม่นั้น ทางบาร์บีคิวพลาซ่าชี้แจงว่า “เรายึดหลักเรื่องมาตรฐานของบาร์บีคิวพลาซ่าอย่างเข้มงวด ไม่ว่าลูกค้าจะทานบาร์บีคิวพลาซ่าที่ประเทศใด จะได้ประสบการณ์และคุณภาพเหมือนที่ไทย ทั้งน้ำจิ้มต้นตำรับ รสชาติอาหาร คุณภาพของกะหล่ำปลี รวมถึงคุณภาพวัตถุดิบทุกชนิด โดยราคาจะเป็นราคาวัตถุดิบท้องถิ่นที่ดีที่สุด เพราะเราต้องการความสดใหม่ และราคาอาหารที่แข่งขันได้”

และด้วยความที่คน สปป.ลาว คุ้นเคยกับ “หมูกระทะ” เป็นอย่างดี จะเห็นได้จากร้านหมูกระทะที่มีการเปิดอยู่ทั่วไปทั้งในเมืองหลวงนครเวียงจันทน์ และจังหวัดอื่นในประเทศ ส่วนบาร์บีคิวพลาซ่านำเสนอปิ้งย่างแบบคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบ น้ำจิ้มบาร์บีคิวพลาซ่าสูตรต้นตำรับ และยังมีน้ำจิ้มซิ่นดาด น้ำจิ้มท้องถิ่นที่ทางฝ่ายนวัตกรรมอาหาร บาร์บีคิวพลาซ่า ประเทศไทย เป็นทีมคิดค้นสูตรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยศึกษาจากรสชาติของคนท้องถิ่นมาปรับให้เป็นสูตรเฉพาะของบาร์บีคิวพลาซ่าเท่านั้น

คนไทยเรียก “พี่ก้อน” คนเวียงจันทน์เรียก “อ้ายก้อน”

อีกทั้งคน สปป.ลาว รู้จักบาร์บีก้อนเป็นอย่างดี คนไทยเรียก “พี่ก้อน” ส่วนคนเวียงจันทน์เรียก “อ้ายก้อน” ทำให้บาร์บีคิวพลาซ่าใน สปป.ลาว สาขาแรกไม่ต้องปรับความเป็นบาร์บีคิวพลาซ่ามากนัก เพียงแต่เพิ่มเติมในส่วนของวัตถุดิบท้องถิ่น ที่สามารถทานได้แค่ที่บาร์บีคิวพลาซ่า สปป.ลาว เท่านั้น เช่น ปลาเคิง ปลาแม่น้ำโขงของคนลาว, มะเขือม่วงทอด จานเสริมที่คน สปป.ลาว คุ้นเคย และผักโขม ผักสดที่คน สปป.ลาว ชื่นชอบ เป็นต้น


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ