นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แอสเสท เวิรด์ คอร์ป (AWC) เปิดเผยว่า ได้จับมือกับสถาบันอาหาร (NFI) เปิดโอกาสทางการตลาดและสนับสนุนผู้ประกอบการด้านอาหารของไทยกว่า 200 องค์กร ร่วมสร้างพื้นที่ส่งเสริมนวัตกรรมอาหาร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันในระดับสากล พร้อมผลักดันประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านอาหารของโลก โดยร่วมกับโครงการ “Phenix” (ฟีนิกซ์) แหล่งรวมสินค้าอาหารและสุดยอดความอร่อยใจกลางเมืองบนพื้นที่ย่านประตูน้ำ (World’s Food Wholesale Hub with Largest Food Lounge in Pratunam) ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้คอนเซปต์ “อร่อยฟินบินได้” ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ประกอบการด้านอาหาร โดยเตรียมเปิดให้บริการวันที่ 26 มิ.ย.67 เพื่อสร้างจุดหมายปลายทางด้านอาหารและไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลก
ศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผอ.สถาบันอาหาร กล่าวว่า โครงการ Phenix เป็นโครงการที่มุ่งสนับสนุนประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านอาหารของโลก และเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการด้านอาหารไทยได้แสดงศักยภาพ สร้างนวัตกรรมและการเติบโตสู่ตลาดโลก ความร่วมมือครั้งนี้ สอดรับกับพันธกิจของสถาบันอาหารที่มุ่งแนะแนวทางให้ภาครัฐและเอกชนผลักดันประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบริการอุตสาหกรรมอาหาร โดยสถาบันอาหารจะเข้ามาร่วมจัดตั้งศูนย์บริการให้คำปรึกษาและบริการแก่ผู้ประกอบการอาหารอย่างครบวงจร และตั้งพื้นที่ร้านค้าและ ShareShop เพื่อแสดงสินค้าของเครือข่ายผู้ประกอบการของสถาบัน เป็นช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังเครือข่ายผู้ซื้อสินค้าและวัตถุดิบด้านอาหารระดับโลก รวมถึงร่วมพัฒนาหลักสูตรของสถาบันพัฒนาบุคลากรด้านอาหารใน ‘Phenix Academy’ เพื่อสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสู่อุตสาหกรรมอาหารของไทยและของโลก และสร้างองค์ความรู้ด้านอาหารใน Food Museum ของ ‘Phenix’ ด้วย.
อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่