โออิชิ ปรับโฉมบุฟเฟต์ OISHI GRAND เน้นปรุงอาหารแบบจานต่อจานคงความสดใหม่

Business & Marketing

Marketing

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

Tag

โออิชิ ปรับโฉมบุฟเฟต์ OISHI GRAND เน้นปรุงอาหารแบบจานต่อจานคงความสดใหม่

Date Time: 14 ธ.ค. 2565 17:42 น.

Video

ดร.พิพัฒน์ KKP กระเทาะโจทย์เศรษฐกิจไทย บุญเก่าเจอความเสี่ยง บุญใหม่มาไม่ทัน

Summary

  • โออิชิ ปรับโฉมบุฟเฟต์ OISHI GRAND สาขาสยามพารากอน เน้นปรุงอาหารแบบจานต่อจานคงความสดใหม่ บุฟเฟต์ซูชิระดับโอมากาเสะ และซาชิมิ ชิ้นโต เพิ่มเมนูจากเดิม 120 เมนูเป็น 200 เมนู

Latest


โออิชิ ปรับโฉมบุฟเฟต์ OISHI GRAND สาขาสยามพารากอน เน้นปรุงอาหารแบบจานต่อจานคงความสดใหม่ บุฟเฟต์ซูชิระดับโอมากาเสะ และซาชิมิ ชิ้นโต เพิ่มเมนูจากเดิม 120 เมนูเป็น 200 เมนู

นางนงนุช บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ OISHI กล่าวว่า จากการทำคอนซูเมอร์อินไซด์ เราพบว่าตั้งแต่การระบาดของโควิดจนมาถึงปัจจุบันที่มีการคลายล็อกดาวน์ และโควิดได้กลายเป็นโรคประจำถิ่นนั้นเราพบว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพ และเน้นทานอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น แน่นอนว่าอาหารญี่ปุ่นก็จัดอยู่ในความสนใจนั้นด้วย

นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังสนใจเรื่องของ Sustainable หรือความยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดการ Zero Food Wast มากขึ้น เรื่องราวนี้ โออิชิ กรุ๊ป ก็ให้ความสนใจมาหลายปีแล้ว ประกอบกับเราได้มีการปรับโฉมร้านโออิชิ แกรนด์ หรือ OISHI GRAND ที่สาขาสยามพารากอน โซน ฟู้ด พาสสาจ ชั้น 4 จึงได้นำทั้งสองอย่างมาเป็นโจทย์สำคัญในการปรับปรุงร้าน

ทั้งนี้ OISHI GRAND จะเน้นวัตถุดิบคุณภาพ สะอาด สดใหม่ ที่ครบครัน และหลากหลายกว่าที่เคย โดยเราจัดเต็มทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม อร่อย ครบรส จบในร้านเดียว ขณะเดียวกัน เรายังได้ผสานการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาเป็นส่วนหนึ่งของการบริการอย่าง ระบบการสั่งอาหารอัตโนมัติผ่านคิวอาร์โค้ดด้วยแท็บเล็ต ณ จุดให้บริการภายในร้าน หรือโทรศัพท์มือถือส่วนตัว เป็นต้น

"ไฮไลต์ที่สำคัญของ OISHI GRAND คือ การปรุงประกอบอาหารแบบจานต่อจานในลักษณะ Made-to-Order ด้วยความพิถีพิถัน และใส่ใจ เพื่อคุณภาพและความสดใหม่ของอาหาร ซึ่งมีส่วนช่วยลดการสูญเสียอาหาร หรือ Food Loss และขยะอาหาร หรือ Food Waste โดยเปล่าประโยชน์ รับเทรนด์การบริโภคอาหารแบบยั่งยืนอีกด้วย"

นางนงนุช กล่าวอีกว่า จากการอินไซด์กับคนรุ่นใหม่ เราพบว่าลูกค้าอยากเห็นความวาไรตี้ของเมนูเราจึงปรับจาก 120 เมนู เป็น 150-200 เมนู โดยเน้น Made-to-Order ทำสดใหม่ แต่ไลน์อาหารบุฟเฟต์ที่ให้ลูกค้าเลือกเดินไปหยิบยังคงมีอยู่ แต่ไม่มากเท่าเดิม เพราะอยากให้ลูกค้าได้ทานของที่ทำใหม่ๆ ตลอดเวลา 

นอกจากนี้ OISHI GRAND ยังได้แก้ปัญหาเรื่องที่นั่งให้มีตอบโจทย์ลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มให้มากขึ้น นั่งสบายขึ้น และนั่งเป็นกลุ่มได้สะดวกยิ่งขึ้น สำหรับการขยายสาขานั้นเราก็จะเพิ่มอีกหนึ่งโลเกชันคือ วันแบงค็อก ในอนาคต 

"เรามองว่าเทรนด์อาหารญี่ปุ่นยังมีอยู่ และมีการเติบโตที่ชัดเจน แม้ช่วงหลังโควิดมาจะยังมีการเติบโตไม่เท่าเดิม แต่เทรนด์ที่กำลังจะมา คือ กลุ่มแมส น่าจะเป็นโอกาสที่เติบโต ส่วนกลุ่มพรีเมียม ตอนนี้เติบโตเกิน 100% แล้ว จากอินไซด์เราที่พบ ลูกค้าอยากทานของที่ดีเพื่อสุขภาพ ไม่เกี่ยงราคา ซึ่งเป็นผลมาจากการดูแลตัวเองช่วงโควิด ส่วนเดสติเนชันโลเกชันที่เป็นกลุ่มพรีเมียมนั้นยังมาไม่ครบ เพราะนักท่องเที่ยวยังไม่กลับมา 100% แต่ถ้าปี 66 เรามองว่าจะเติบโตขึ้น 4 เท่า แต่ไม่เท่ากับก่อนเกิดโควิด"

สำหรับบริการแบบบุฟเฟต์ของ OISHI GRAND มี 3 ระดับ โดยแต่ละระดับนั้นสามารถใช้บริการและรับประทานอาหารได้ไม่จำกัด ภายในระยะเวลาถึง 2 ชั่วโมงเต็ม ดังนี้

- ระดับ PREMIUM Buffet : อิ่ม ฟิน ไม่อั้น กับซูชิระดับโอมากาเสะ และซาชิมิ ชิ้นโต เต็มคำ พร้อมอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ เมนูยอดนิยมต่างๆ รวมกว่า 140 รายการ ในราคาท่านละ 1,059 บาท++

- ระดับ PLATINUM Buffet : อิ่ม ฟิน ไปอีกขั้น กับซูชิระดับโอมากาเสะ และซาชิมิ ชิ้นโต เต็มคำ พร้อมอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ เมนูยอดนิยมต่างๆ เพิ่มเติมด้วยเมนูพิเศษระดับแพลตทินัม อาทิ ซูชิโฮตาเตะย่างซอสอูนิ ยากินิคุเนื้อวากิว หอยเชลล์ซอสมิโสะย่างใบโฮบะ ฯลฯ รวมกว่า 190 รายการ ในราคาท่านละ 1,659 บาท++

- ระดับ PRESTIGE Buffet : อิ่ม ฟิน ขั้นสุด กับซูชิระดับโอมากาเสะ และซาชิมิ ชิ้นโต เต็มคำ พร้อมอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ เมนูยอดนิยมต่างๆ เพิ่มเติมด้วยเมนูพิเศษระดับเพรสทิจ อาทิ ซูชิชูโทโร่คาเวียร์ กุนกันอูนิเนกิโทโร่คาเวียร์ ยากินิคุเนื้อวากิวญี่ปุ่น A4 ฯลฯ รวมกว่า 200 รายการ ในราคาท่านละ 2,659 บาท++


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ