ZEN อัดโปรโมชันส่งท้ายปี มั่นใจปิดปี 65 รายได้แตะ 3,400 ล้านตามเป้า

Business & Marketing

Marketing

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

Tag

ZEN อัดโปรโมชันส่งท้ายปี มั่นใจปิดปี 65 รายได้แตะ 3,400 ล้านตามเป้า

Date Time: 12 ธ.ค. 2565 09:30 น.

Video

ดร.พิพัฒน์ KKP กระเทาะโจทย์เศรษฐกิจไทย บุญเก่าเจอความเสี่ยง บุญใหม่มาไม่ทัน

Summary

  • เซ็น กรุ๊ป อัดกลยุทธ์การตลาดช่วงท้ายปี ส่งทุกแบรนด์ปล่อยหมัดเด็ดกระตุ้นยอดขาย มั่นใจปิดปี 65 รายได้แตะ 3,400 ล้าน

Latest


เซ็น กรุ๊ป อัดกลยุทธ์การตลาดช่วงท้ายปี ส่งทุกแบรนด์ปล่อยหมัดเด็ดกระตุ้นยอดขาย มั่นใจปิดปี 65 รายได้แตะ 3,400 ล้าน

นางสาวมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN กล่าวว่า ภาพรวมของธุรกิจอาหารมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงกลางปี 65 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะรายได้ที่เกิดจากการรับประทานอาหารในร้าน หรือ Dine-in กลับมาเติบโตเป็นสัดส่วนหลักมากกว่า 80% จากปีก่อน

ทั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นสัญญาณที่ดีของเครือร้านอาหารในกลุ่ม โดยเฉพาะช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้เราจึงเร่งปล่อยหมัดเด็ด ปั้นกิจกรรมการตลาดของทุกแบรนด์ในช่วงส่งท้ายปี เน้นการให้ลูกค้าได้มี Engagement ผ่านประสบการณ์มื้ออาหารที่ดีที่สุด

พร้อมดึงจุดแข็งของแต่ละแบรนด์ออกมาเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภค มั่นใจว่าทุกๆ แคมเปญของแต่ละแบรนด์ที่ดันออกมาจะสามารถสร้างยอดขายและรายได้เติบโตตามเป้า 3,400 ล้านบาท

เริ่มด้วย ZEN Restaurant หรือเซ็น เรสเตอร์รอง ที่เจาะกลุ่มครอบครัว คนทำงาน และการสร้าง Brand Awareness เพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ให้มากยิ่งขึ้น ด้วยคอนเซปต์ ZEN ชื่อที่เรียบง่าย แต่ได้คุณภาพระดับพรีเมียม

ล่าสุดทาง เซ็น เรสเตอร์รอง ก็ได้ดึงจุดแข็งในเรื่องความพิถีพิถันในการปรุงอาหารที่ตรงตามหลักญี่ปุ่นแท้ๆ นำมาผสมผสานความเชื่อตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่น รังสรรค์ 4 เมนูใหม่ส่งท้ายปี เซ็นไคดังโมริซูชิ, ไคเซ็นซูชิโอเวอร์โหลด, สไปเดอร์บอมบ์มากิ และแซลมอนอโวคาโดทาร์ทาร์ ภายใต้ชื่อ “มากิมีโชค หรือ Lucky Maki

On the Table หรือ ออน เดอะ เทเบิล ร้านอาหารสไตล์โตเกียวคาเฟ่ ชูกลยุทธ์การตลาดจากอินไซต์ของผู้บริโภค ในรูปแบบ คาแรกเตอร์ มาร์เก็ตติ้ง เปิดตัว โต๊ะจัง ออกมาสร้างกระแสทั่วโลกออนไลน์ เพื่อสร้าง Social Connection และ Brand Recall พร้อมทั้งสร้างภาพจำแบรนด์ที่สร้างความสุขบนโต๊ะอาหาร ตามคอนเซปต์ Happiness is On the Table ไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

พร้อมต่อยอดด้วยกลยุทธ์ Collaboration ปั้น โต๊ะจัง คอลแล็บฯ ครั้งแรกกับแบรนด์โดนัทสายคราฟต์ชื่อดังอย่าง Drop by Dough กับเมนูโดนัท 2 รสชาติใหม่ คือคาราเมลบิสกิต และสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ตไวท์ช็อก ที่ตั้งต้นไอเดียจากคาแรกเตอร์ของโต๊ะจัง

AKA หรือ อากะ ยังคงเน้นการสร้างการจดจำแบรนด์แบบครอบคลุมทุกช่องทางการสื่อสาร ตีแผ่ความคุ้มในเรื่องราคาและวัตถุดิบคุณภาพที่มากกว่า 90 เมนู ความคลั่งเนื้อของผู้บริโภคและเสพติดวิถีปิ้งย่าง แถมเอกลักษณ์ในการปิ้งย่างที่เติมเสน่ห์ของรสชาติที่พิเศษ เน้นการสร้าง Brand Engagement เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังสามารถครองตำแหน่ง Top of Mind กับกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Tummour หรือ ตำมั่ว แบรนด์อาหารอีสาน และ Lao Yuan หรือลาวญวน แบรนด์อาหารเวียดนามและอีสาน ต้นตำรับฉบับนครพนม ชูความโดดเด่นของวัตถุดิบคุณภาพ ที่ได้มีการปรับลุคแบรนด์ใหม่เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนทำงาน ในคอนเซปต์ หน้าเนื้อใจเสือ ทั้งการออกเมนูซีรีส์ใหม่ และยังได้มีการปรับโฉมร้านใหม่ในบรรยากาศที่เหมาะแก่การสังสรรค์ เนื่องในเทศกาลส่งท้ายปีทางแบรนด์

Khiang หรือเขียง และ 1376 Delivery ไม่ว่าจัดปาร์ตี้ปีใหม่หรือประชุมส่งท้ายปี ก็สามารถสั่งเมนูในร้านเขียง แบรนด์ร้านอาหารสไตล์สตรีทฟู้ด ที่โดดเด่นในเรื่อง กะเพรา และยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือก เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการสั่งอาหารเป็นจำนวนมากไปต้อนรับแขกในงานเทศกาลต่างๆ ก็สามารถเลือกสั่งเป็น Big order ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ZEN GROUP วางแผน launch corporate gift voucher ครอบคลุมการใช้จ่าย จาก 3 แบรนด์ เซ็น เรสเตอร์รอง, ออน เดอะ เทเบิล และอากะ ยากินิกุ ให้ลูกค้าได้เลือกใช้ตามชอบ ภายใต้ชื่อ Zen Group Voucher เตรียมพร้อมรุกตลาด B2B และ B2C โดยเน้นการขายผ่านช่องทาง LINE OA Zen Group ในช่วงเทศกาลส่งความสุข พร้อมโปรโมชันดีๆ ยิ่งซื้อเยอะยิ่งคุ้ม คืนกำไรให้แก่ลูกค้าทั่วไปและลูกค้าองค์กร พร้อมจำหน่าย 15 ธ.ค. 65 นี้เป็นต้นไป

"ทุกแคมเปญของทุกแบรนด์ที่เกิดขึ้นนี้ จะสามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการได้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังกลับบ้านไปพร้อมความโชคดีส่งท้ายปีที่ร้านของเราตั้งใจมอบให้กับลูกค้าทุกคนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีนี้ด้วย"


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ