ซีอาร์จีปั้น “อร่อยดี” 5 ปีผุด 300 สาขา

Business & Marketing

Marketing

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

ซีอาร์จีปั้น “อร่อยดี” 5 ปีผุด 300 สาขา

Date Time: 22 พ.ย. 2562 09:24 น.

Summary

  • นายณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือซีอาร์จี เปิดเผยว่า ทิศทางของธุรกิจร้านอาหารในช่วงต่อไป ผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะเชนใหญ่ๆ

Latest

จากเด็กชอบคอมพิวเตอร์สู่ "iHAVECPU" จากทุน 4 หมื่นสู่ยอดขาย 1,800 ล้านบาท

นายณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือซีอาร์จี เปิดเผยว่า ทิศทางของธุรกิจร้านอาหารในช่วงต่อไป ผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะเชนใหญ่ๆ จะต้องปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน ซึ่งเห็นได้ว่าธุรกิจดีลิเวอรรีซึ่งมาแรงมาก โดยโมเดลธุรกิจจะต้องมีต้นทุนต่ำ เมนูอาหารจะต้องเหมาะสม สร้างแบรนด์ให้รูปแบบธุรกิจให้เข้ากับการบริการส่งอาหาร โดยอาจไม่จำเป็นต้องมีร้านอาหารเองเลยก็ได้

โดยทางบริษัทได้พัฒนา Cloud Kitchen เป็นครัวกลางไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านเพื่อรองรับการบริการแบบดีลิเวอรีทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด เป้าหมายจะพัฒนาสร้างจุดแข็งให้เป็น Hybrid Kitchen เพื่อเป็นฮับครัวกลางที่รวมร้านอาหารเด็ด เมนูดัง มาไว้ในที่เดียว เพื่อเพิ่มความหลากหลายและสร้างความแตกต่างในตลาด โดยลูกค้าสามารถสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน Food Hunt เพิ่มโอกาสให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายง่ายขึ้นและมากขึ้นตามสไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ลดการเดินทาง ฯลฯ แต่ต้องการบริโภคอาหารอร่อยและมีคุณภาพ และบริการแบบสั่ง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองในช่วงเวลาเร่งรีบตาม Mass Transit ต่างๆ อาทิ สถานีรถไฟฟ้า BTS และ MRT จุดเด่น คือ สะดวก รวดเร็ว เข้าถึงง่าย

สำหรับแบรนด์ “อร่อยดี” แบรนด์ร้านอาหารไทยตามสั่งกับคอนเซปต์ “อร่อยดี ตามสั่งจานเด็ด” บวกกับรสชาติที่เป็นรสชาติดั้งเดิม ด้วยวัตถุดิบ ที่เน้นคุณภาพสมราคา มีสาขาทั้งหมด 12 สาขา และภายในสิ้นปีจะมีครบทั้งหมด 15 สาขา สำหรับปี 2020 มีแผนเปิดเพิ่มอีก 35 สาขา และเป้าหมายภายใน 5 ปี ขยาย 300 สาขาด้วยการขยายการลงทุนเองและในรูปแบบแฟรนไชส์ พร้อมตั้งเป้ารายได้ 2,000 ล้านบาท.


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ