เล็บดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ไทยรัฐออนไลน์รวมเคล็ดลับทำให้เล็บดีมาฝากกัน...
ตัดเล็บ อย่าให้ชิดจนเกินไป
ข้อนี้เราว่าหลายคนประสบเพราะการกะเกณฑ์ต่างๆ มันลำบาก ยิ่งผู้ใหญ่แล้วด้วย การตัดเล็บเข้าไปกินเนื้อเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นย้ำเสมอว่าต้องตัดเล็บให้พอดีเพราะจะได้มีเล็บไว้หุ้มเนื้อ และที่สำคัญ แนะนำว่าควรตัดเล็บหลังอาบน้ำเสร็จ ไม่ใช่เป็นเคล็ดโบราณ แต่เพราะมันจะทำให้เล็บอ่อนตัดได้ง่ายขึ้น
ทาโลชั่น แฮนด์ครีมเป็นประจำ
เพราะมันจะทำให้ผิวเล็บคุณชุ่มชื่น เพราะหากคุณอยู่ในห้องปรับอากาศแต่ละวันนานๆ ผิวคุณอาจจะแห้ง หรือหากคุณชอบล้างมือ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็ส่งผลให้ผิวแห้งเช่นกัน โลชั่น หรือแฮนด์ครีมราคาอาจจะสูงและมีหลายยี่ห้อก็ลองสรรหาที่เหมาะกับผิวคุณและหมั่นทาเป็นประจำช่วยได้
อาหารบำรุงเล็บ
อาหารของเล็บคืออาหารประเภทโปรตีนสูง ได้แก่ นม อกไก่ ปลาหรืออาหารที่มีธาตุเหล็ก วิตามินซี วิตามินบี ได้แก่ ข้าวกล้อง ผักใบเขียวต่างๆ หมั่นรับประทานก็จะได้เล็บแข็งแรง