สร้างความประทับใจร่วมกัน และยังเป็นการได้รำลึกเรื่องราวการทรงงานจากแนวพระราชดำริและปรัชญาของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย ท็อปส์ ได้จัด “Tops Exclusive Trip : ดอยตุงสืบสานบันดาลใจ ความสุขกลางป่าแม่ฟ้าหลวง” พาลูกค้าเยี่ยมชมโครงการพัฒนาดอยตุง สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านและชมธรรมชาติที่สวยงาม ณ โครงการพัฒนาดอยตุง จังหวัดเชียงราย
กิจกรรมพิเศษนี้ ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล หัวหน้าคณะบุกดอยตุง ได้เปิดเผยว่า เป็นปีแรกที่ “ท็อปส์” พาลูกค้าคนสำคัญ มาร่วมเปิดประสบการณ์อันน่าประทับใจ ซึ่งนอกจากจะได้รับความรู้ จากการเยี่ยมชมโครงการพัฒนาดอยตุงแล้ว ยังได้ร่วมโชว์ฝีมือ ทำตุงไส้หมู เพื่อนำไปสักการะพระธาตุดอยตุง เสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต พร้อมมอบเครื่องอุปโภค-บริโภคให้กับทหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ดอยช้างมูบ และเยี่ยมชมสวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง จุดสูงสุดของเทือกเขานางนอน แหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้หายาก อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีดินเนอร์สุดพิเศษ ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของดอกไม้ ภายในสวนแม่ฟ้าหลวง โดยได้ชิมเมนูอาหารที่รังสรรค์ โดยเชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย คุกกิ้งกูรู ประจำเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ซึ่งได้เตรียมวัตถุดิบผลผลิตออแกนิกจากโครงการดอยตุงและเนื้อสัตว์คุณภาพ มาปรุงเมนูแสนอร่อย อาทิ สลัดขาเป็ดคองฟิค คลุกด้วยน้ำสลัดน้ำผึ้งดอกแมคคาเดเมีย กับบัลซามิกขาว, ซุปนิวอิงแลนด์ชาวเดอร์ไก่กับเบคอนรมควันไม้แอปเปิ้ล เป็นต้น
...
งานนี้ ทำเอาผู้ร่วมกิจกรรมต่างประทับใจไปตามๆกัน อย่าง ศิริน อาร์โต อาร์ทิเนียน เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมทริปมากับท็อปส์ และเป็นครั้งแรกที่ได้มาดอยตุง ไม่มีอะไรจะพูดนอกจากคำว่าประทับใจ ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในทริปนี้เป็นความทรงจำที่ล้ำค่า แม้มีเงินก็ซื้อไม่ได้ นอกจากนี้ เรายังมีโอกาสได้เข้าชมกระบวนการทำแมคคาเดเมียและกาแฟอาราบิก้า ทำให้รู้ว่ากว่าจะได้ผลผลิตมานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและการช่วยสนับสนุนสินค้าชุมชน ไม่ใช่แค่การสร้างรายได้แก่พวกเขา แต่ยังหมายรวมถึงการให้คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนที่นี่อีกด้วย.