การเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงในช่วงครึ่งปีหลังของซัมซุง ได้แก่ Galaxy Z Fold 6 และ Galaxy Z Flip 6 มีโอกาสถูกเลื่อนจากปลายกรกฎาคมมา เป็นต้นเดือนกรกฎาคม
รายงานของเว็บไซต์แซม โมบาย เปิดเผยว่า ซัมซุงมีโอกาสเลื่อนการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงในกลุ่มจอพับอย่าง Galaxy Z Flip 6 และ Galaxy Z Fold 6 จากเดิมที่มักเปิดตัวในเดือนสิงหาคม หรือปลายเดือนกรกฎาคมมาเป็นช่วงต้นเดือนกรกฎาคม
สาเหตุการเลื่อนการจัดงานให้เร็วขึ้น มีความเป็นไปได้ว่าอาจเกี่ยวข้องกับการจัดงานกีฬาโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม ถึง 11 สิงหาคม เนื่องจากซัมซุงถือเป็นหนึ่งในพาร์ตเนอร์สำคัญของการแข่งขันกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ ซึ่งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ก่อนที่โอลิมปิก 2024 จะเริ่มต้นขึ้นน่าจะเป็นห้วงเวลาที่ดีมากๆ สำหรับการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่
ผลิตภัณฑ์ที่อาจได้เห็นในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ คาดว่ามีด้วยกัน 4 ชิ้น ได้แก่ Galaxy Z Fold 6, Galaxy Z Flip 6, Galaxy Ring รวมถึง Galaxy Watch 7
การจัดงานเปิดตัว Galaxy Z Fold 6, Galaxy Z Flip 6, Galaxy Ring และ Galaxy Watch 7 คาดว่าน่าจะมีขึ้นในช่วงวันที่ 10 กรกฎาคม 2024
ที่มา: SamMobile