อย่างที่เราเคยนำเสนอวิธีลดน้ำหนักแบบ "คีโตเจนิค ไดเอต" หรือการรับประทานไขมัน เพื่อลดไขมันไปแล้ว วันนี้เราเลยมีสูตรขนม "แพนเค้ก" แสนอร่อย มาฝากสาวๆ ที่กำลัง "ลดน้ำหนัก" ด้วยวิธีนี้กัน
แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าวิธีไดเอตแบบ "คีโตเจนิค" คืออะไร? ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ แนะนำให้ไปอ่านต่อได้ที่: วิธีลดน้ำหนักแบบ "คีโตเจนิค" กินไขมันเพื่อลดไขมัน
พูดถึง "แพนเค้ก" ขนมหวานแป้งฉ่ำนุ่มที่เป็นของโปรดของผู้หญิงทุกคน หากไม่รับประทานเป็นขนมของว่าง ก็สามารถรับประทานเป็นอาหารมื้อหลักอย่างมื้อเช้าได้อิ่มท้องแบบสบายๆ และที่สำคัญคือสาเหตุที่เราจะมาแนะนำสูตร "แพนเค้กคีโตเจนิค" แสนอร่อย ใช้เวลาเตรียมของเพียง 15 นาที ทำอีกแค่ไม่เกิน 10 นาที ก็พร้อมเสิร์ฟสำหรับ 2 ที่แล้ว...
ส่วนผสมทั้งหมด
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- คอตเตจชีส 7 ออนซ์ (198 กรัม)
...
- เนย 2 ออนซ์ (56 กรัม)
- ผลไม้ที่ชอบ 1/2 ถ้วย
- วิปปิ้งครีม (หากชอบ)
วิธีทำก็ไม่ยาก
1. นำคอตเตจชีสและไข่ผสมให้เข้ากันในชามใหญ่ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
2. นำเนยทาลงบนกระทะเทฟลอน ใช้ไฟปานกลางไป
3. ค่อยๆ ตักส่วนผสมลงบนกระทะ จากนั้นค่อยกลับแพนเค้กเมื่อเห็นฟองผุดขึ้น (แปลว่าด้านล่างสุกแล้ว)
4. เมื่อแพนเค้กสุกดีก็พร้อมเสิร์ฟกับผลไม้ และวิปครีมตามใจชอบ
ง่ายจนไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมจ๊ะ? เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถรับประทานแพนเค้ก "สูตรคีโตเจนิค" ที่รับประทานเท่าไรก็ไม่อ้วนได้แล้ว แนะนำให้ลองดูจ้า.