เช้าๆ แบบนี้ หลายคนคงกำลังวุ่นวายอยู่กับการเตรียมตัวไปโรงเรียน ไปทำงาน ไหนจะต้องมาพะวงกับการหาเช้าทานอีก เดี๋ยวจะไม่ทันการ กลับมาพบกับ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ทุกวันศุกร์แบบนี้เช่นเคย สัปดาห์นี้เราจะทำอาหารเช้าที่แสนง่ายดายมีเพียงไม่กี่ขั้นตอน คุณก็จะได้อิ่มอร่อยกันแล้ว...
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ขนมปังบาเกต (Baguette เป็นขนมปังฝรั่งเศส มีลักษณะรูปทรงเป็นแท่งยาวขนาดใหญ่ เปลือกนอกแข็งกรอบ เนื้อในนุ่มเหนียว)
2. ไข่ไก่
3. เบคอน
4. เกลือและพริกไทย
5. น้ำมันปรุงอาหาร
...
ขั้นตอนการทำ
1. นำขนมปังบาเกตมาหั่นเป็นชิ้น หนาประมาณ 2 นิ้ว และทำให้ขนมปังเป็นรูโพรงตรงกลาง โดยการใช้มือ หรือช้อนหยิกขนมปังข้างในออก
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ความร้อนปานกลาง ใส่เบคอนที่หั่นประมาณเท่าลูกเต๋าลงไปแล้วปรุงรสตามใจชอบ และนำมาใส่จานให้สะเด็ดน้ำมัน
3. เช็ดน้ำมันในกระทะจากการทอดเบคอนออกให้หมด ลดความร้อนให้ต่ำลง และวางขนมปังบนกระทะ
4. หลังจากนั้น ตอกไข่ใส่รูขนมปังระวังอย่าให้ไข่แตก ปรุงรสด้วยการโรยเกลือและพริกไทยลงไป เมื่อไข่ด้านนึงสุก ก็พลิกอีกด้านรอให้สุก
5. เมื่อสุกแล้ว โรยเบคอนชิ้นเล็กๆ ด้านบน
...