“แตง–อลิสา” และ “แนน–ชลิตา” สนุกกับการปรุงอาหารญี่ปุ่นเมนูใหม่ “อะลาสกา แซลมอน โรลล์”.

กว่า 30 ปีของการให้บริการด้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นฟูจิ (Fuji Japanese Restaurant) ก้าวหน้าและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ทั้งในเรื่องของร้าน การบริการ สิทธิประโยชน์ หรือกิจกรรมร่วมสนุกต่างๆ ล่าสุดภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นฟูจิ จัดงาน “ฟูจิเมนูใหม่ ไขเคล็ดลับ 30 ปี ความอร่อย จากคำแรกจนถึงปัจจุบัน” ด้วย 50 เมนูใหม่ล่าสุด โดยมี ทาคาชิ ทัตสึโมโต หรือ “โมโตซัง” เชฟชาวญี่ปุ่นคนแรกของภัตตาคารฟูจิ เป็นผู้ควบคุมคุณภาพอาหารมาตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี

โมโตซัง กล่าวถึงขั้นตอนการคิดเมนูต่างๆว่า ที่ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นฟูจิ จะพัฒนามาตลอด มีเมนูใหม่ๆ ออกมาบริการลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับความแปลกใหม่ ไม่จำเจ เนื่องจากคนไทยมีความต้องการที่จะลิ้มลองสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา แต่ละครั้งที่จะคิดเมนูใหม่ จะมีการประชุมเชฟ เพื่อคิดค้นและทดลองทำอาหารออกมาไม่ต่ำกว่า 1,000 เมนู นำมาทดลองชิม แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ทั้งในเรื่องของรสชาติ ฟู้ดพรีเซนเทชั่น และคัดเลือกจนเหลือเพียง 50 เมนูที่ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นฟูจิมั่นใจว่า ต้องเป็นที่ถูกปากของทุกคนอย่างแน่นอน โดยเน้นการเป็นอาหารญี่ปุ่น ฟิวชั่นเพื่อสุขภาพ และการผสมผสานกันของหลายวัฒนธรรม

...

นอกจากนี้ ยังมี ไพรวัลย์ พลแสน อาจารย์เชฟ และผู้ร่วมควบคุมคุณภาพอาหารของภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นฟูจิ มาแนะนำเมนูใหม่ๆ มีอาทิ อาเงะ ซูชิ (Age Sushi) หรือซูชิทอด ซึ่งประยุกต์ขึ้นด้วยการนำข้าวมาทอดก่อน ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้ววางหน้าด้วยทูน่าสับคลุก อาโวคาโด ซึ่งจะได้ความแปลกใหม่ในการรับประทาน หรือเมนูแฮมเบอร์เกอร์ สเต๊ก (Hamburger Steak) ที่นำเนื้อหมูมาสับหยาบ ทำเป็นไส้เบอร์เกอร์ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมข้าวและเครื่องเคียงแบบญี่ปุ่น เป็นการผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออกที่ลงตัว เมนูแซลมอน คาร์ปาชิโอ (Salmon Carpaccio) ซึ่งเด่นที่ซอส ประยุกต์ให้เป็นบัลซามิกสไตล์ญี่ปุ่น ก่อนเสิร์ฟอุ่นซอสให้ร้อน ราดลงบนปลาแซลมอนแล่บาง ทำให้ซอสซึมเข้าเนื้อ และปลาสุกกำลังดี เป็นเมนูออเดิร์ฟ ที่นำความเป็นยุโรปเข้ามาผสม ซึ่งหลายเมนูเป็นเมนูฟิวชั่นเพื่อสุขภาพ ผสมผสานหลากหลายวัฒนธรรม ซึ่งทั้ง 50 เมนูนี้เริ่มเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองแล้วที่ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นฟูจิ ทั่วประเทศ.