เพียงแค่ชื่อของ “มาน ไว ยิน” ก็คงพอจะการันตีได้ถึงความอร่อยของห้องอาหารจีน “Chef Man” สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารจีนเป็นพิเศษคงไม่มีใครไม่รู้จักเชฟชาวฮ่องกงผู้นี้

ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่เตาอบเป็ดปักกิ่งที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับย่างเป็ดซึ่งเป็นเมนูเลื่องชื่อของร้านโดยเฉพาะ ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังใช้เชฟต้นตำรับจากประเทศจีนที่เชี่ยวชาญอาหารแต่ละประเภทมาคอยดูแลโดยเฉพาะ เช่น เชฟติ่มซำ เชฟเป็ดปักกิ่ง เชฟครัวร้อน เรียกว่าเชี่ยวชาญกันคนละแบบ ทำให้อาหารอร่อยทุกอย่าง แต่ถ้าวันไหนเชฟมานลงครัวเองก็นับเป็นโชคดีของคุณที่อาจจะได้ชิมอาหารจานพิเศษ หรือขอให้เชฟคนอื่นปรุงอาหารที่อยากกินแต่ไม่มีอยู่ในเมนูก็ได้เช่นกัน


เป็ดปักกิ่ง อาหารจานเด็ดที่ปรุงออกมาแตกต่างจากที่อื่น เพราะอบจนหนังกรอบ ไม่มีมันติดเลย นอกจากนี้เชฟยังเพิ่มมะม่วงสุกเป็นเครื่องเคียง ทำให้รสชาติไม่เหมือนใคร ความสนุกยังอยู่ที่การนั่งดูเชฟแล่หนังเป็ดให้ดูก่อนกิน หากอยากกินเป็ดปักกิ่งของที่นี่แนะนำให้สั่งล่วงหน้า 1 วัน

นอกจากเป็ดปักกิ่งแล้ว ติ่มซำก็ใช่ย่อย เพราะทำแป้งสดใหม่ตลอด เมื่อนึ่งในอุณหภูมิและเวลาที่พอดีเป๊ะจึงทำให้เนื้อแป้งที่ห่อเหนียวนุ่มละมุนลิ้น ไม่ว่าจะเป็นฮะเก๋ากุ้ง ฮะเก๋าหอยเชลล์ ฝั่นโก๋แต้จิ๋ว โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด เนื้อกุ้งสดกรอบห่อด้วยแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดแล้วทอด แล้วห่อด้วยแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดนึ่งอีกชั้น ทำให้ทั้งเหนียวนุ่มด้านนอกและกรอบด้านใน กุ้งชุบงาทอดซอสมะนาว ได้ความหอมของงาขาวที่โรยมาจนแทบมองไม่เห็นเนื้อกุ้ง เติมซอสมะนาวอีกสักหน่อยก็ได้รสจัดขึ้น

...


จบจากเมนูติ่มซำเรามาเริ่มกันที่หมูแดงเนื้อนุ่ม รสเค็มเล็กน้อย ถ้าจานนี้ยังไม่ถูกปากแนะนำให้สั่งหมูผัดซอส XO อย่างที่ทราบว่าซอสเอ็กซ์โอเป็นสูตรลับและสูตรสำเร็จที่ผ่านการแต่งรสชาติโดยเชฟแต่ละคน รสเผ็ดของซอสเอ็กซ์โอช่วยให้กินได้เรื่อยๆ ยิ่งได้ความนุ่มของเนื้อหมูและความกรอบของหน่อไม้ฝรั่งที่ใส่ลงไปผัดด้วยกัน ทำให้รสชาติกำลังพอดี

อีกจานเป็น “ปลาเก๋าทอดซอสเซี่ยงไฮ้” ความอร่อยอยู่ที่ซอสเซี่ยงไฮ้ซึ่งเชฟปรุงเอง ให้รสหวานและเค็มเล็กน้อยจากการนำปลาไปหมักก่อนผัด

ร้าน Chef Man

ชั้น 3 โรงแรมอิสติน แกรนด์ สาทร ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ
เวลาบริการ 11.30-14.30 น. และ 18.30-22.00 น.
โทรศัพท์ 0-2210-8100

ข้อมูล/ภาพ : Gouemet&Cuisine