ขนมปังปิ้งกับเนยนุ่มๆ อาหารเช้าในฝันสำหรับใครหลายๆ คน แต่ถ้าสำหรับคนที่รักสุขภาพ คัดสรรแต่สิ่งที่ดีเข้าสู่ร่างกาย ลองทำ 'เนยอะโวคาโด' หอมมันอร่อยดีต่อร่างกายดูสักที รับรองทำง่าย ออกมารสชาติอร่อยเริ่ด!!!
Avocado Coco Butter เนยอะโวคาโด หอมมันนี้เพื่อสุขภาพ ใครที่ชอบหม่ำขนมปังปิ้งร้อนๆ ปาดเนยหนาเพื่อสัมผัสรสละมุนมันของเนยแล้วละก็เหลียวมาอ่านตรงนี้สักนิด เพราะคุณเมกุมิได้คิดสูตรเนยที่ทั้งหอม มัน เป็นธรรมชาติ และดีต่อสุขภาพสุดๆ เพราะมีวิตามินอีสูง กินมากแค่ไหนก็ไม่ต้องเป็นกังวล
Avocado Coco Butter
เตรียม 5 นาที ปรุง 5 นาที (ไม่รวมเวลาแช่เย็น)
...
ส่วนผสม (สำหรับ 230 กรัม)
เนื้ออะโวคาโด 120 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 110 ซีซี
ครีมงาขาว 1 ½ ช้อนชา
เกลือ ½ ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หั่นอะโวคาโดเป็นชิ้นๆ เคล้าน้ำมะนาวพักไว้ เพื่อไม่ให้อะโวคาโดเปลี่ยนสี
2. นำส่วนผสมข้อ 1 ปั่นกับครีมงาขาวในเครื่องฟู้ดโปรเซสเซอร์จนเนียน
3. ใส่น้ำมันมะพร้าว เกลือ แล้วปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง
4. เทส่วนผสมทั้งหมดลงพิมพ์ที่ต้องการ ใช้ฟิล์มพลาสติกคลุมแล้วแช่เย็น รอเซตตัว (ประมาณครึ่งชั่วโมง)
5. เมื่อเนยอะโวคาโดแข็งคล้ายเนยแล้วนำมาตัด เสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้งร้อนๆ
Tip
หากใช้พิมพ์ซิลิโคนแบบช่องๆ ช่วยให้แกะเนยเป็นชิ้นง่ายขึ้น
เมนูอร่อยนี้ให้พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 1,105.75 กิโลแคลอรี โดยแบ่งเป็นโปรตีน 1.51 กรัม ไขมัน 117.55 กรัม คาร์โบไฮเดรต 15.82 กรัม และไฟเบอร์ 00.00 กรัม
ภาพ/ข้อมูล : Health&Cuisine